HĐND / HĐND huyện

HĐND huyện Bắc Trà My thông qua 7 Nghị quyết quan trọng

Người đăng: banbientap Ngày đăng: 12:24 | 21/12 Lượt xem: 17786

Sáng ngày 20/12/2021, HĐND huyện Bắc Trà My khai mạc kỳ họp thứ 5, HĐND huyện khóa XII – kỳ họp thường lệ cuối năm 2021. Bà Nguyễn Thị Tuyết Thanh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và bà Lê Thị Thu Vân - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ tọa, điều hành kỳ họp.

Quang cảnh kỳ họp.

Theo báo cáo trình bày tại kỳ họp, trong năm 2021, tổng giá trị sản xuất trên địa bàn huyện theo giá hiện hành ước đạt 2.593,6 tỷ đồng, đạt 108,07% so với năm 2020; trong đó Nông lâm nghiệp, thủy sản ước đạt 662 tỷ đồng tăng 4,35% so với năm 2020 chiếm tỷ trọng 25,52%; Công nghiệp tiểu thủ công nghiệp – xây dựng ước đạt 1.269,6 tỷ đồng tăng 10,36% so với năm 2020 chiếm tỷ trọng 48,95%; Thương mại dịch vụ ước đạt 662 tỷ đồng tăng 7,61% so với năm 2020 chiếm tỷ trọng 25,52% trong tổng giá trị sản xuất. Đồng thời, trong năm 2021, huyện Bắc Trà My tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ khắc phục bão lũ xảy ra vào cuối năm 2020, hoàn thành 77 nhà ở sập hoàn toàn, hỗ trợ 283 nhà bị thiệt hại do bão lũ; Đưa vào vận hành trung tâm điều hành thông minh (IOC); Thực hiện 17/17 chỉ tiêu kinh tế xã hội đạt và vượt so với Hội đồng nhân dân huyện giao; Thực hiện giải ngân vốn đầu tư công năm 2021 đạt tỷ lệ khá, ước cả năm hoàn thành chỉ tiêu tỉnh giao. Công tác phòng chống dịch COVID-19 được khống chế hiệu quả song song với việc ổn định đời sống trong Nhân dân, tiếp tục phát triển kinh tế xã hội.

Ngoài xem xét các nội dung theo luật định, đặc biệt, lần đầu tiên trong nhiệm kỳ 2021 – 2026,  kỳ họp đã dành thời gian tổ chức phiên chất vấn trên lĩnh vực tài chính, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng; các nội dung như: phương án khai thác công năng sử dụng, tránh lãng phí các các cơ quan cũ hiện không còn sử dụng; Công tác khôi phục, bảo tồn các giá trị vật thể, phi vật thể để bảo vệ giá trị văn hóa các dân tộc trên địa bàn huyện trong giai đoạn hiện nay, giải pháp để khai thác, sử dụng hiệu quả các Di tích lịch sử cấp Quốc gia trên địa bàn huyện; Công tác điều tra, giải quyết các vụ việc liên quan đến rừng; giải pháp giải quyết số vụ, việc có điều kiện đã thi hành quá ít so với số có điều kiện phải thi hành; ..

Tại kỳ họp lần này, HĐND huyện Bắc Trà My đã thông qua 7 Nghị quyết, trong đó có nội dung chuyên đề có ý nghĩa quan trọng, đó là khôi phục, bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số huyện Bắc Trà My giai đoạn 2021 – 2025, định hướng đến năm 2030. Phát biểu bế mạc kỳ họp, bà Nguyễn Thị Tuyết Thanh – Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: UBND huyện cần tập trung chỉ đạo thực hiện đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội đã được HĐND huyện thông qua nhằm giữ vững và phát huy hơn nữa những thành tựu của huyện đã đạt được trên các lĩnh vực, trong đó nghiên cứu, chuẩn bị chu đáo các nội dung trình kỳ họp chuyên đề dự kiến tổ chức trong Quý I năm 2022./.

Tác giả: Ngọc Châu