Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Phiên bản di động Phiên bản đầy đủ

TÀI LIỆU KỲ HỌPTÀI LIỆU PHIÊN HỌP TT HĐND

HĐND / HĐND huyện

A+ | A | A-

HĐND huyện Duy Xuyên thông qua nghị quyết về phát triển đô thị

Người đăng: truongban Ngày đăng: 5:29 | 23/12 Lượt xem: 473

Kỳ họp thường lệ cuối năm 2021 được HĐND huyện Duy Xuyên tổ chức ngày 21.12.2021 với sự tham dự của 30/31 đại biểu HĐND huyện, các đại biểu HĐND tỉnh khu vực Duy Xuyên và đại diện UBND tỉnh.

Kỳ họp đã xem xét, đánh giá các báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội, thu – chi ngân sách; công tác tiếp công dân, thanh tra kinh tế- xã hội năm 2021. Theo báo cáo tại kỳ họp, năm 2021 do tác động của dịch Covid-19 nên hoạt động sản xuất - kinh doanh và đời sống nhân dân Duy Xuyên gặp không ít khó khăn. Trong 12 chỉ tiêu chủ yếu nghị quyết HĐND huyện đề ra, có 5 chỉ tiêu đạt và vượt, 7 chỉ tiêu không đạt. Trong đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế của huyện chỉ đạt 4,26%, thu nhập bình quân đầu người đạt 43,6 triệu đồng và có 108 hộ thoát nghèo, vượt 86% so với kế hoạch.

Đáng chú ý, HĐND huyện đã thảo luận và thông qua nghị quyết phát triển đô thị Duy Xuyên đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Theo đó, giai đoạn 2021-2025, huyện Duy Xuyên đề ra mục tiêu xây dựng đô thị Nam Phước trở thành đô thị trung tâm của huyện, tập trung đầu tư, xây dựng, phát triển lên đô thị loại IV theo chương trình phát triển đô thị đã được phê duyệt. Trong đó, hết sức lưu ý đến phát triển chất lượng các dịch vụ công cộng phục vụ đô thị, hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội cấp đô thị.

Đối với đô thị Duy Nghĩa - Duy Hải xác định là đô thị động lực vùng đông của huyện và của tỉnh, định hướng tiêu chuẩn đô thị Duy Nghĩa - Duy Hải là đô thị hiện đại, đô thị mới. Phát triển theo cấu trúc đô thị: tuyến, dải và chuỗi các đô thị gắn với các trục giao thông, trục kinh tế - đô thị; trong đó, tập trung phát triển các cực đô thị, các cụm đô thị làm động lực phát triển lan tỏa sang các vùng khác.

Giai đoạn 2025 - 2030, huyện tổ chức rà soát, đánh giá thực trạng và có kế hoạch đầu tư phát triển để lập đề án nâng chuẩn đô thị Duy Hải - Duy Nghĩa từ loại V lên loại IV, phấn đấu đạt cơ bản các tiêu chí đô thị loại III vào năm 2030. Đồng thời tiếp tục đầu tư phát triển Kiểm Lâm theo các tiêu chí đô thị loại IV, lập hồ sơ đề xuất khu vực phát triển đô thị loại IV mở rộng và tiếp tục nâng lên đô thị loại III sau năm 2030./.

Tác giả: Thanh Thanh

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Đại biểu dân cử với cử tri


    Liên kết web

    select

    Liên kết Website