HĐND / HĐND huyện

HĐND huyện Nông Sơn khóa XII tổ chức kỳ họp thứ 9

Người đăng: banbientap Ngày đăng: 14:51 | 21/10 Lượt xem: 1786

Sáng ngày 18.10, HĐND huyện Nông Sơn khóa XII tổ chức kỳ họp thứ 9 (kỳ họp chuyên đề), nhiệm kỳ 2021-2026, nhằm xem xét quyết định một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Đồng chí Ngô Văn Sỹ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Tào Thị Tố Điểm, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì kỳ họp. Đến dự có đồng chí Quảng Văn Ngọc – Bí thư Huyện ủy Nông Sơn.

Quang cảnh kỳ họp.

Kỳ họp lần này, các đại biểu tập trung nghiên cứu xem xét, thảo luận các tờ trình, dự thảo Nghị quyết: về thống nhất danh mục công trình, dự án vào kế hoạch sử dụng đất năm 2023; về đề nghị lập nhiệm vụ khảo sát, thiết kế kỹ thuật- dự toán dự án: Đo đạt bản bồ địa chính, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và xây dựng cơ sở dữ liệu quản lý đất đai đối với 5 xã Quế Lộc, Sơn Viên, Quế Lâm, Ninh Phước và xã Phước Ninh; quy định nội dung, tỷ lệ đối ứng vốn ngân sách cấp huyện và cấp xã trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện, giai đoạn 2021-2025; về phê duyệt danh mục công trình trung hạn thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2021-2025; điều chỉnh giá trị và cơ cấu nguồn vốn công trình: Đường tránh lũ đoạn từ CK55 đi cầu Đồng Miếu; điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn, giai đoạn 2021-2025 thuộc nguồn vốn ngân sách huyện; đề nghị điều chỉnh quy mô, tổng mức đầu tư và dự kiến phân bổ vốn các công trình đầu tư mới năm 2023 thuộc nguồn vốn ngân cách huyện; quyết định chủ trương đầu tư các công trình dự án dự kiến kế hoạch đầu tư công năm 2023 thuộc nguồn vốn ngân sách huyện.

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND huyện cũng đã nghe Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện trình bày báo cáo thẩm tra về các nội dung thuộc lĩnh vực Ban phụ trách; đại biểu tham dự đã phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, nghiên cứu, thảo luận các tờ trình, dự thảo nghị quyết và biểu quyết thông qua các Nghị quyết của kỳ họp. Kỳ họp cũng đã tiến hành miễn nhiệm Ủy viên UBND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Nguyễn Ngọc Hiền - Nguyên Chánh Thanh tra huyện, với số phiếu tín nhiệm đạt 100%.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Ngô Văn Sỹ - Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Kỳ họp lần này, HĐND huyện đã thông qua các Nghị quyết với sự đồng thuận nhất trí cao của các đại biểu. Chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, các địa phương triển khai thực hiện các Nghị quyết đã thông qua tại kỳ họp đảm bảo hiệu quả theo quy định pháp luật; tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Thường trực HĐND, các Ban thuộc HĐND, các đại biểu HĐND huyện tăng cường các hoạt động giám sát, bảo đảm thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả các Nghị quyết của HĐND huyện.

Tác giả: Minh Thông