HĐND / HĐND huyện

HĐND huyện Thăng Bình khóa XII tổ chức kỳ họp thứ 09

Người đăng: dangtin Ngày đăng: 16:34 | 19/12 Lượt xem: 9189

Sáng ngày 14.12, HĐND huyện Thăng Bình khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 9. Các ông Phan Công Vỹ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hồ Văn Minh - Phó Chủ tịch HĐND huyện đồng chủ trì kỳ họp. Tham dự kỳ họp có ông Nguyễn Công Thanh – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Ông Nguyễn Công Thanh – TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại kỳ họp.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, ông Phan Công Vỹ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cho biết: Kỳ họp này, HĐND huyện sẽ tập trung thảo luận, cho ý kiến đối với các báo cáo, tờ trình của UBND huyện, Thường trực HĐND huyện, các Ban của HĐND huyện; trọng tâm là thảo luận đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, chỉ rõ những ưu điểm, mặt hạn chế, phân tích nguyên nhân và đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2023.

Cũng tại kỳ họp này, HĐND huyện sẽ xem xét quyết định các nội dung có tác động quan trọng đối với sự phát triển của huyện như: điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 và kế hoạch đầu tư công 2023 của huyện Thăng Bình; thông qua Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng (tỷ lệ 1/500) Cụm công nghiệp Bình An, xã Bình Định Bắc và Bình Quý, huyện Thăng Bình để thu hút đầu tư; điều chỉnh các nội dung Quy hoạch chung đô thị Bình Minh để phấn đấu đạt chuẩn đô thị loại 5; Đề án phát triển sự nghiệp văn hóa, thể dục, thể thao huyện Thăng Bình đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Đề án phát triển ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền số huyện Thăng Bình đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Đề án chăm sóc cây xanh đô thị, quét vệ sinh đường phố thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình giai đoạn 2023-2026; và nhiều nội dung quan trọng khác….

Quang cảnh kỳ họp lần thứ 09, HĐND huyện Thăng Bình khóa XII

Năm 2022, tổng giá trị các ngành kinh tế của huyện Thăng Bình đạt 10.215 tỷ đồng, tốt độ tăng trưởng là 7,58%, đạt gần 95% kế hoạch. Trong đó, công nghiệp và xây dựng tăng 11,15%, thương mại và dịch vụ tăng 8,02%, nông lâm thủy sản giảm 0,85%. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt hơn 1.426 tỷ đồng, đạt 144% dự toán tỉnh giao và 124,7% dự toán huyện giao. Về thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP, huyện đã đánh giá và phân hạng có 2 sản phẩm đạt 3 sao, 2 sản phẩm đạt 4 sao. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay có 17/20 xã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn NTM, đạt 85%. Riêng 3 xã phấn đấu đạt chuẩn NTM năm 2022 là Bình Nam, Bình Lãnh, Bình Quế, theo đánh giá đến nay 3 xã đạt 17/19 tiêu chí. Công tác chăm lo các đối tượng chính sách và an sinh xã hội được quan tâm thường xuyên. Lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế, môi trường cơ bản được duy trì và có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác quốc phòng, an ninh và trật tự, an toàn xã hội được giữ vững...

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu nghe báo cáo tình hình thu chi ngân sách, vốn đầu tư xây dựng cơ bản năm 2022 và phân bổ dự toán thu chi ngân sách và vốn đầu tư xây dựng cơ bản năm 2023; đại diện UBND huyện báo cáo kết quả công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng năm 2022; báo cáo tình hình, kết quả phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2022;  Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện thông báo tóm tắt kết quả công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền năm 2022./.

Tác giả: Hữu Phước