Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Phiên bản di động Phiên bản đầy đủ

TÀI LIỆU KỲ HỌPTÀI LIỆU PHIÊN HỌP TT HĐND

HĐND / HĐND huyện

A+ | A | A-

Phú Ninh: Giám sát công tác mua sắm trang thiết bị, quản lý và sử dụng cơ sở vật chất, thiết bị trường học

Người đăng: dangtin Ngày đăng: 10:42 | 07/03 Lượt xem: 156

Chiều ngày 03.3, Thường trực HĐND huyện Phú Ninh đã tổ chức giám sát Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) về tình hình mua sắm trang thiết bị, công tác quản lý và sử dụng cơ sở vật chất, thiết bị trường học; tình hình thực hiện các công trình, dự án do Phòng GD&ĐT huyện làm chủ đầu tư. Dự và chủ trì hoạt động giám sát có đồng chí Phan Thanh Thám, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Hữu Bình, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện cùng các thành viên Đoàn giám sát theo Quyết định thành lập của Thường trực HĐND huyện.

Huyện Phú Ninh có 31 trường, trong đó có 11 trường mẫu giáo, 11 trường tiểu học và 09 trường trung học cơ sở. Trong những năm qua, huyện đã quan tâm, đầu tư hệ thống giáo dục huyện, xây mới, sửa chữa nhiều công trình giáo dục; mua sắm trang thiết bị cho các cấp học để phục vụ cho công tác dạy và học.

Quang cảnh buổi làm việc

Qua giám sát cho thấy, từ năm 2018 đến năm 2022, Phòng GD&ĐT đã làm chủ đầu tư 39 danh mục công trình nâng cấp, sửa chữa nhỏ với tổng mức đầu tư gần 28 tỷ đồng; thực hiện 10 công trình đầu tư công với tổng mức đầu tư trên 34 tỷ đồng. Công tác quản lý, mua sắm trang thiết bị năm 2020, 2021 được quan tâm, qua đó đã đầu tư gần 11 tỷ đồng để mua sắm trang thiết bị dạy cho các cấp học trên địa bàn huyện. Tuy nhiên, do nguồn lực của huyện còn nhiều khó khăn nên việc đầu tư cho ngành giáo dục trên địa bàn huyện mới chỉ đạt mức tối thiểu so với quy định; một số trang thiết bị đã đầu tư nhưng qua quá trình sử dụng hư hỏng, quá hạn nên có những trang thiết bị chưa đáp ứng nhu cầu việc dạy và học;…

Qua giám sát trực tiếp 06 đơn vị (gồm 02 trường Mẫu giáo, 01 trường Tiểu học và 03 trường THCS) trên địa bàn huyện cho thấy, việc quản lý, sử dụng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học ở một số trường chưa chặt chẽ; một số trang thiết bị, đồ dùng học tập được đầu tư nhưng chưa phát huy được tối đa hiệu quả sau đầu tư, mua sắm.

Phát biểu tại buổi giám sát, Phó Chủ tịch HĐND huyện Phan Thanh Thám đề nghị ngành giáo dục chú trọng công tác tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương về công tác giáo dục - đào tạo, nhất là công tác đầu tư cơ sở vật chất, huy động các nguồn lực xã hội; thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn trường trên địa bàn huyện trong công tác quản lý tài sản công, quản lý trang thiết bị dạy học; chỉ đạo các trường phát huy tối đa hiệu quả sử dụng các trang thiết bị dạy học đã được đầu tư. Thực hiện đúng các quy định của pháp luật có liên quan trong công tác mua sắm, quản lý và sử dụng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học.

Tác giả: Ánh Nga

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:Liên kết web

select

Liên kết Website