Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Phiên bản di động Phiên bản đầy đủ

TÀI LIỆU KỲ HỌPTÀI LIỆU PHIÊN HỌP TT HĐND

HĐND / HĐND huyện

A+ | A | A-

Phú Ninh: Thường trực HĐND huyện giám sát việc triển khai các dự án

Người đăng: dangtin Ngày đăng: 7:53 | 31/03 Lượt xem: 1163

Vừa qua, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND huyện Phú Ninh do đồng chí Vũ Văn Thẩm – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã tổ chức làm việc với UBND huyện về tình hình triển khai các dự án trên địa bàn huyện và tiến độ thu hút đầu tư tại cụm công nghiệp chợ Lò, xã Tam Thái.
Đoàn giám sát đã nghe UBND huyện báo cáo tiến độ thực hiện 02 dự án đang triển khai gồm: Dự án “Khu bố trí dân cư nằm trong vùng sạt lở đến nơi an toàn thôn Bồng Miêu, thôn Phước Bắc, xã Tam Lãnh” và dự án “Chỉnh trang hệ thống giao thông và cảnh quan môi trường khu vực trung tâm huyện”; tiến độ triển khai các dự án đầu tư tại cụm công nghiệp chợ Lò, xã Tam Thái.

Quang cảnh buổi làm việc

Theo đó, dự án “Khu bố trí dân cư nằm trong vùng sạt lở đến nơi an toàn thôn Bồng Miêu, thôn Phước Bắc, xã Tam Lãnh” được triển khai từ năm 2022. Đến nay, đã triển khai thi công một số hạng mục tại khu thôn Bồng Miêu; đối với khu tại thôn Phước Bắc, xã Tam Lãnh do chưa được bàn giao mặt bằng nên chưa triển khai thi công các hạng mục theo hợp đồng. Đây là công trình khẩn cấp, tuy nhiên đến nay tiến độ thực hiện công trình vẫn rất chậm. Về dự án “Chỉnh trang hệ thống giao thông và cảnh quan môi trường khu vực trung tâm huyện” được triển khai từ năm 2021, tuy nhiên đến nay công trình vẫn chưa hoàn thành theo tiến độ hợp đồng.

Về cụm công nghiệp chợ Lò, xã Tam Thái; trong thời gian từ năm 2020 đến năm 2022, có 06 dự án đã được Ban Thường vụ Huyện ủy thống nhất chủ trương nhưng đến nay vẫn chưa đi vào hoạt động. Nguyên nhân chủ yếu là do các quy trình, thủ tục quy định liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng tại cụm công nghiệp phụ thuộc thời gian thẩm định của các sở, ngành có liên quan ở tỉnh; việc tổ chức xác nhận nguồn gốc đất ở xã thực hiện chậm; một số doanh nghiệp sau khi bị ảnh hưởng của dịch bệnh không tiếp tục thực hiện các thủ tục đầu tư;…

Phát biểu tại buổi giám sát, đồng chí Vũ Văn Thẩm đề nghị UBND huyện tiếp tục nâng cao vai trò chỉ đạo, điều hành; tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình qua giám sát nói riêng và các công trình triển khai trên địa bàn huyện nói chung; chỉ đạo các chủ đầu tư, các cơ quan liên quan trong công tác quản lý dự án đầu tư; tập trung hoàn thành dự án “Khu bố trí dân cư nằm trong vùng sạt lở đến nơi an toàn tại thôn Bồng Miêu, thôn Phước Bắc, xã Tam Lãnh” nhằm đưa dân đến nơi ở mới, ổn định cuộc sống trước mùa mưa bão 2023. Chỉ đạo các ngành, địa phương có liên quan tăng cường công tác phối hợp, hỗ trợ doanh nghiệp sau khi có chủ trương đầu tư vào các cụm công nghiệp trên địa bàn huyện. Chỉ đạo các cơ quan có liên quan xây dựng kế hoạch liên tịch theo chức năng nhiệm vụ của từng ngành; trong đó đề ra lộ trình, cách thức phối hợp giữa các phòng/ban cấp huyện và trách nhiệm của các địa phương, công tác phối hợp với doanh nghiệp trong quá trình hoàn chỉnh các thủ tục, hồ sơ có liên quan nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp triển khai dự án trên địa bàn huyện. 

Trước đó, đoàn giám sát đã tổ chức khảo sát thực tế tại nơi triển khai các dự án và cụm công nghiệp chợ Lò, xã Tam Thái.

Tác giả: Ánh Nga

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:Liên kết web

select

Liên kết Website