HĐND / HĐND huyện

HĐND huyện Hiệp Đức tổ chức giám sát chuyên đề năm 2023

Người đăng: dangtin Ngày đăng: 10:38 | 03/04 Lượt xem: 1988

Sáng ngày 30.3, Đoàn giám sát HĐND huyện Hiệp Đức do đồng chí Huỳnh Đức Viên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn tổ chức giám sát chuyên đề việc thực hiện Nghị quyết số 27/NQ-HĐND ngày 07.10.2021 của HĐND huyện khoá VIII (nhiệm kỳ 2021- 2026) về Đề án xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2021 - 2025 tại các trường: Mẫu giáo Hoa Phong Lan, Tiểu học Lý Tự Trọng và Trung học cơ sở Chu Văn An xã Bình Lâm, huyện Hiệp Đức.

Quảng cảnh buổi làm việc

Tham gia đoàn có thành viên Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào  tạo, Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện. Trong thời gian 1 ngày, buổi sáng Đoàn khảo sát thực tế tại các điểm trường nêu trên; buổi chiều cùng ngày, Đoàn có buổi làm việc chung tại UBND xã Bình Lâm. Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát đã nghe lãnh đạo các trường báo cáo kết quả đạt được, nêu lên những khó khăn vướng mắc, đề xuất kiến nghị; đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Tài chính - Kế hoạch phát biểu nhiều nội dung liên quan đến ngành trong đầu tư xây dựng trường chuẩn; ý kiến trao đổi của các thành viên trong Đoàn, phát biểu của lãnh đạo UBND xã Bình Lâm về các nội dung liên quan.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch HĐND huyện Huỳnh Đức Viên đề nghị các đơn vị, nhà trường tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đề ra những giải pháp khắc phục những hạn chế, thiếu sót để triển khai tổ chức thực hiện tốt hơn trong thời gian đến. Đồng chí yêu cầu lãnh đạo Trường Tiểu học Lý Tự Trọng và Đảng uỷ, UBND xã tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, khắc phục những khó khăn, duy trì và nâng chuẩn đối với trường để sớm được công nhận lại đạt chuẩn mức 2; riêng trường Mẫu giáo Hoa Phong Lan, trường THCS Chu Văn An cần tiếp tục đẩy nhanh, hoàn thiện một số hạng mục, tự đánh giá, lập hồ sơ minh chứng đề nghị kiểm định chất lượng giáo dục và đề nghị công nhận đạt chuẩn quốc gia mức 2 vào cuối năm 2023 theo kế hoạch.

Tác giả: Hồ Xuân Hai - Trưởng ban KT-XH HĐND huyện Hiệp Đức