HĐND / HĐND huyện

Thường trực HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện Hiệp Đức tổng kết quy chế phối hợp

Chiều ngày 24/01/2024; Thường trực HĐND-UBND và Ban Thường trực UBMTTQVN huyện Hiệp Đức tổ chức hội nghị tổng kết quy chế phối hợp năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Huỳnh Đức Viên – UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Văn Hùng- UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Huỳnh Hữu Cường - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện đồng chủ trì hội nghị.

Năm qua, Thường trực HĐND, UBND và UBMTTQVN huyện tổ chức thực hiện tốt quy chế phối hợp đã đề ra. Thường trực HĐND, UBND và UBMTTQVN huyện phối hợp tuyên truyền, triển khai các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà kịp thời, hiệu quả. Đồng thời, vận động người dân hiến gần 32.000m2 đất để giải phóng mặt bằng xây dựng các công trình trọng điểm, cơ sở hạ tầng; huy động quỹ “vì người nghèo” được trên 5,6 tỷ đồng. Năm 2023, HĐND, UBND và UBMTTQVN huyện phối hợp tổ chức nhiều buổi hội nghị đối thoại với nhân dân, tiếp xúc cử tri, diễn đàn nhân dân góp ý xây dựng đội ngũ cán bộ công chức. Qua đó, giải quyết được những vấn đề vướng mắc, bức xúc nổi cộm trong Nhân dân và khắc phục hạn chế, khuyết điểm trong thực thi công vụ.

Thường trực HĐND phối hợp tổ chức thành công 5 kỳ họp, ban hành 31 nghị quyết cá biệt. Hoạt động phối hợp để tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân và tổng hợp, phản ánh, giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Năm 2023, đã tiếp gần 290 lượt công dân đến trụ sở; tiếp nhận 149 đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị phản ánh; trong đó, có 143 đơn thuộc thẩm quyền đã giải quyết.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận làm rõ nguyên nhân, hạn chế cần khắc phục để công tác phối hợp giữa Thường trực HĐND, UBND và Ban Thường trực UBMTTQVN huyện trong năm 2024 hoạt động hiệu quả hơn./.

Tác giả: Nguyễn Xuân Cương- Văn phòng HĐND&UBND huyện Hiệp Đức