Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Phiên bản di động Phiên bản đầy đủ

TÀI LIỆU KỲ HỌPTÀI LIỆU PHIÊN HỌP TT HĐND

Văn phòng HĐND tỉnh / Hoạt động Văn phòng

A+ | A | A-

Văn phòng cần nâng cao hơn nữa chất lượng tham mưu, tổng hợp

Người đăng: dangtin Ngày đăng: 14:37 | 13/03 Lượt xem: 99

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Công Thanh – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tại Hội nghị tổng kết thực hiện quy chế phối hợp công tác giữa các Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh và Văn phòng UBND tỉnh vừa qua.

Báo cáo tại Hội nghị, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh – đơn vị chủ trì cho biết, năm 2022 việc triển khai quy chế phối hợp công tác giữa các văn phòng đạt nhiều kết quả nổi bật, trong đó các Văn phòn kịp thời tham mưu, phục vụ hiệu quả các hoạt động của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy, Đoàn ĐBQH tỉnh, HĐND tỉnh, UBND tỉnh; chủ động tham mưu, phục vụ tổ chức tốt các hội nghị, kỳ họp và chương trình công tác đề ra. Phối hợp hiệu quả trong công tác đón tiếp, phục vụ chu đáo các đoàn công tác của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cơ quan Trung ương, các tỉnh thành, nhà đầu tư đến thăm và làm việc tại tỉnh; phục vụ tốt các hoạt động và lễ kỷ niệm lớn trong năm. Phối hợp nhịp nhàng trong hoạt động tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo, đảm bảo giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.


Quang cảnh Hội nghị

Đặc biệt, các văn phòng phối hợp chuẩn bị chu đáo các đề án, báo cáo đảm bảo đúng nội dung và thời gian để tham mưu lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tại Hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 7, 8, 9, 10 (khóa XXII); Hội nghị chuyên đề của Ban Thường vụ Tỉnh ủy quý I, II, III/2022; tham mưu Thường trực HĐND tỉnh tổ chức thành công 8 kỳ họp HĐND tỉnh trong năm 2022, ban hành 111 nghị quyết các loại.

Tuy nhiên, công tác phối hợp giữa các Văn phòng trong thời gian qua vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế, cần khắc phục đó là, việc xây dựng lịch làm việc vẫn còn bị động, việc phối hợp xác báo thông tin đôi lúc chưa kịp thời; tình trạng chậm trễ, thiếu sót trong việc gửi tài liệu phục vụ kỳ họp đã được đề cập nhiều lần nhưng chưa được khắc phục làm ảnh hưởng đến tiến độ đăng tải tài liệu, thực hiện thẩm tra của các Ban của HĐND tỉnh; việc ứng dụng CNTT trong gửi, nhận và xử lý văn bản theo quy định mới chưa được thực hiện đồng bộ giữa các Văn phòng;... 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Công Thanh ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của các Văn phòng trong công tác phối hợp tham mưu, phục vụ hoạt động của lãnh đạo tỉnh. Thời gian qua, Quảng Nam đối diện với nhiều khó khăn, thách thức song tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh đã tăng trưởng và phát triển vượt bật, 15/15 chỉ tiêu của tỉnh đạt và vượt kế hoạch, năm 2022 đã để lại 10 dấu ấn sự kiện đậm nét được tổng kết ghi nhận. Có được kết quả đó là nhờ sự nỗ lực, cố gắng rất lớn trong công tác tham mưu, tổng hợp, phục vụ của các Văn phòng. 

Năm 2023 là năm bản lề để thực hiện mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025, đồng chí Nguyễn Công Thanh đề nghị các Văn phòng cần phải nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa, nâng cao chất lượng tham mưu, tổng hợp chuyên sâu, hoạch định các chương trình, chính sách lớn, chiến lược của tỉnh; cũng như thẩm định các đề án do các sở, ngành trình Hội nghị Tỉnh ủy, các kỳ họp HĐND tỉnh; đẩy mạnh hơn nữa hiện đại hóa, tiêu chuẩn hóa công tác văn phòng; áp dụng công nghệ thông tin, số hóa chia sẻ dữ liệu với nhau. Cải thiện công tác lễ tân, hậu cần theo hướng chủ động, kịp thời, ngày càng chuyên nghiệp hơn.

Để khắc phục các hạn chế, thiếu sót được Hội nghị nêu ra, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị lãnh đạo các Văn phòng duy trì hội nghị định kỳ để kịp thời giải quyết các vướng mắc phát sinh; tiến hành ký kết lại Quy chế phối hợp giữa 3 Văn phòng trong đó đề ra các giải pháp khắc phục các tồn tại đã nêu, nâng cao hơn nữa công tác phối hợp giữa các Văn phòng trong thời gian đến.

Tác giả: Tấn Quang

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:Liên kết web

select

Liên kết Website