Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Phiên bản di động Phiên bản đầy đủ

TÀI LIỆU KỲ HỌPTÀI LIỆU PHIÊN HỌP TT HĐND

Phóng sự ảnh / Phóng sự ảnh

A+ | A | A-

Khảo sát khu, cụm công nghiệp

Người đăng: Administrator Account Lượt xem: 1328815


Để chuẩn bị nội dung kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa VIII, Ban Kinh tế và Ngân sách HĐND tỉnh tổ chức khảo sát thực tế và làm việc với các địa phương Điện Bàn, Tam Kỳ về tình hình quản lý, đầu tư hạ tầng, thu hút các dự án đầu tư và xử lý thu hồi các dự án không đảm bảo tiến độ tại các cụm công nghiệp. Dưới đây là một số hình ảnh khảo sát:

 
 
 Nhà máy chế biến lâm sản thuộc Công ty cổ phần Hoàng Hà chuyên chế biến gia công ván gỗ ép hiện có 70 lao động làm việc, mức lương trung bình mỗi công nhân khoảng 3 triệu đồng/tháng.
 
 Tam Kỳ hiện có 1 khu công nghiệp và 3 cụm công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp. Cụm công nghiệp Trường Xuân 1 có diện tích 16 ha, tỷ lệ lấp đầy 100% với 18 dự án hoạt động.
 
 Công ty TNHH Quế Quảng Nam làm một trong những doanh nghiệp hoạt động hiệu quả. Với số lượng công nhân chỉ khoảng hơn 20 người, và hàng chục công nhân sự vụ lao động tại đây có mức tiền công khoàng 100.000 đồng/người/ngày.
 
Công ty TNHH may Tuấn Đạt (Cụm CN Trường Xuân, Tam Kỳ) là doanh nghiệp chuyên gia công hàng may mặc xuất khẩu, hiện có hơn 2.500 công nhân đang làm việc. Thu nhập bình quân của người lao động khoảng 4 triệu đồng/người/tháng; các chế độ, chính sách cho người lao động được công ty đảm bảo khá tốt.
 
Dự án xây dựng khu nhà ở cho người thu nhập thấp tại Khu đô thị  Điện Nam – Điện Ngọc (phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn) do Công ty CP đầu tư nông nghiệp nông thôn và dịch vụ thể thao du lịch STO khởi công đã nhiều năm, đến nay chỉ còn trơ nền móng và cọt thép rỉ.
 
Dự án khu dân cư, tái định cư và  nhà ở cho công nhân, người có thu nhập thấp (phường Trường Xuân, Tam Kỳ) có diện tích quy hoạch khoảng 13,5ha, chiếm 5,8 ha đất lúa, với mức đầu tư hơn 100 tỷ đồng, hy vọng sớm hoàn thành để giải quyết chỗ ở cho nhiều người dân.

Tác giả: Trí Quốc

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Cuộc tổng tuyển cử đầu tiên và khát vọng dân chủ


Liên kết web

select

Liên kết Website