Cử tri – đại biểu / Diễn đàn của đại biểu

Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Nam Giang

Người đăng: dangtin Ngày đăng: 14:02 | 19/08 Lượt xem: 3113

Sáng ngày 16/8, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại đơn vị Nam Giang có buổi tiếp xúc cử tri 03 xã: Đắc Pring, Đắc Re, Đắc Tôi, đồng chí Nguyễn Công Thanh – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng tham dự. Đây là hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với đại biểu HĐND tỉnh khóa X nhiệm kỳ 2021-2026 sau kỳ họp thứ chín.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Thay mặt Tổ đại biểu, ông Đặng Tấn Phương - Phó Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh báo cáo tình hình phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, mhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022; thông tin tóm tắt những nội dung làm việc và các cơ chế, chính sách quan trọng được HĐND tỉnh cụ thể hóa thành Nghị quyết thông qua tại các kỳ họp 5, 6, 7, 8 và 9 của HĐND tỉnh khóa X. Đồng thời, thông tin đến cử tri các nội dung kiến nghị lần trước đã được cơ quan chức năng trả lời, giải quyết.

Sau khi nghe báo cáo, đa số cử tri bày tỏ sự tin tưởng, phấn khởi trước những kết quả đạt được, nhất là về khôi phục, phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Bên cạnh đó, cử tri cũng kiến nghị nhà nước cần quan tâm các vấn đề: Đầu tư xây dựng, sửa chữa, nâng cấp tuyến ĐH 3 (đoạn Chà vàl – Đắc Pring – Pê Ta Pot), tuyến ĐH 5 (đoạn Đắc Tôi – Chà Vàl), Trụ sở Nhà văn hóa thôn, xây dựng Nhà Đa năng, sân thể thao; đầu tư hệ thống cấp nước sinh hoạt cho trạm y tế và các điểm trường mẫu giáo, mầm non; bố trí vốn triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 theo Nghị quyết số 88/2019/QH14 ngày 18/11/2019 của Quốc hội, Nghị quyết số 23/2021/NQ-HĐND ngày 22/7/2021 của HĐND tỉnh về cơ chế, chính sách hỗ trợ sắp xếp, ổn định dân cư miền núi Quảng Nam, giai đoạn 2021-2025 đáp ứng nhu cầu của địa phương…, đề nghị Nhà nước có chính sách tăng giá thu mua đối với mủ cao su; chế độ chính sách cho đối tượng thương bệnh binh, người có công cách mạng…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Công Thanh – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh hoan nghênh những ý kiến tâm huyết của cử tri, đề nghị UBND huyện Nam Giang theo thẩm quyền sớm giải quyết những kiến nghị chính đáng của cử tri. Đồng thời, tiếp thu và trả lời một số nội dung về kinh tế, xã hội, các cơ chế chính sách và định hướng của tỉnh trong thời gian đến. Những kiến nghị còn lại sẽ được Tổ đại biểu tổng hợp kiến nghị cấp có thẩm quyền giải quyết./.

Tác giả: Minh Tuấn