Văn phòng HĐND tỉnh / Hoạt động Ban CHQS

Hội nghị triển khai công tác quốc phòng, quân sự năm 2022

Người đăng: banbientap Ngày đăng: 11:01 | 15/01 Lượt xem: 3055

Chiều ngày 14.01, Ban Chỉ huy quân sự Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai công tác quốc phòng, quân sự năm 2022. Tham dự hội nghị có đồng chí Trình Minh Đức, Bí thư Đảng ủy - Chánh Văn phòng, Chính trị viên Ban CHQS Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, đồng chí Thượng tá Đoàn Văn Hạnh - Trưởng ban Dân quân tự vệ thuộc Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Diệu – Phó Chánh Văn phòng, Chỉ huy trưởng Ban CHQS Văn phòng chủ trì hội nghị.

Năm 2021, là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng, đặc biệt là cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; tiến hành tổng kết hoạt động của Quốc hội khóa XIV, hoạt động HĐND tỉnh khóa IX, năm chuyển giao giữa 2 nhiệm kỳ Quốc hội và HĐND; với khối lượng công việc khá lớn: tiến hành hợp nhất 2 Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh và Văn phòng HĐND tỉnh; tham mưu nội dung họp Quốc hội, tham mưu tổ chức 8 kỳ họp HĐND tỉnh... song Ban CHQS Văn phòng đã bám sát mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch, yêu cầu, nhiệm vụ của cấp trên, đã triển khai thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự đạt kết quả tốt trên các mặt công tác. Đã kịp thời soạn thảo, điều chỉnh các kế hoạch theo yêu cầu; duy trì nghiêm túc chế độ trực sẵn sàng chiến đấu trong những ngày lễ, tết, các sự kiện chính trị đảm bảo an toàn; triển khai kịp thời hiệu quả Chương trình mỗi tuần học 01 điều luật; công tác giáo dục chính trị, pháp luật và giáo dục truyền thống cách mạng, thông tin thời sự, định hướng tư tưởng cho chiến sỹ được duy trì thường xuyên; công tác chăm lo phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, giúp xã kết nghĩa chu đáo, thiết thực....Trong năm qua, đơn vị được Bộ CHQS tỉnh khen thưởng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Bên cạnh kết quả đạt được vẫn còn những hạn chế cần khắc phục như: việc phát động các đợt thi đua đột kích, cao điểm chưa được thường xuyên; do yêu cầu nhiệm vụ chuyên môn, kèm theo dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên một số hoạt động của lực lượng tự vệ bị chi phối, ảnh hưởng...

Tại hội nghị, Bí thư Đảng ủy Văn phòng Trình Minh Đức đã quán triệt Nghị quyết của Đảng ủy Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh về lãnh đạo công tác quốc phòng, quân sự năm 2022; Ban CHQS Văn phòng đã triển khai nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự năm 2022; đồng thời phát động thi đua quyết thắng với chủ đề: “Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, sáng tạo, quyết thắng, kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sỹ tự vệ phát huy hơn nữa thành tích đạt được; tự lực, tự cường, năng động, sáng tạo, cần kiệm, chung sức đồng lòng, nỗ lực lập thành tích, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao.

Tại phiên thảo luận, các cán bộ, chiến sỹ tự vệ đã tham gia đóng góp một số ý kiến chất lượng kiến nghị Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS Văn phòng như: Cần nghiên cứu cách thức huấn luyện tự vệ phù hợp trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 kéo dài; quan tâm hơn nữa chính sách hậu phương quân đội; xem xét giảm tỷ lệ chiến sỹ tham gia huấn luyện năm năm 2 trở lên do áp lực công việc chuyên môn; nâng cao đời sống văn hóa tinh thần trong chiến sỹ thông qua việc tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao; Bộ CHQS tỉnh gửi sớm kế hoạch trực sẵn sàng chiến đấu để đơn vị triển khai, tránh chậm trễ, bị động; từng chiến sỹ cần tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm; cải tiến và đa dạng hình thức hỗ trợ xã kết nghĩa, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng…./.

Tác giả: Tấn Quang