Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Phiên bản di động Phiên bản đầy đủ

TÀI LIỆU KỲ HỌPTÀI LIỆU PHIÊN HỌP TT HĐND

Tin tức / Văn hóa – đời sống

A+ | A | A-

Công tác phối hợp tiếp công dân năm 2022 đạt kết quả tốt

Người đăng: dangtin Ngày đăng: 8:08 | 06/01 Lượt xem: 229

Chiều ngày 04.01, UBND tỉnh tổ chức gặp mặt các cơ quan tham mưu phối hợp tiếp công dân tỉnh năm 2022, đồng chí Nguyễn Hồng Quang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì, cùng đại diện các cơ quan liên quan tham dự. Theo đó, công tác phối hợp tiếp công dân tại Trụ sở tiếp công dân tỉnh năm qua đã đạt được kết quả tốt, đáp ứng cơ bản nguyện vọng của công dân, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

Qua báo cáo, tổng số vụ việc công dân đến khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh tại Trụ sở tiếp công dân tỉnh năm 2022 là 435 vụ việc với 470 lượt, 911 người (giảm 3,5 % vụ, 1,4 % lượt; tăng 27 % số người). Các cơ quan, đơn vị đã phối hợp phục vụ lãnh đạo tỉnh tiếp công dân định kỳ với 81 vụ, 103 lượt, 442 người (trong đó, có 16 đoàn đông người với 22 lượt kéo đến cổng Trụ sở Đoàn ĐBQH, HĐND, UBND tỉnh và Trụ sở tiếp công dân tỉnh).

Quang cảnh buổi gặp mặt

Nhìn chung, các cơ quan cấp tỉnh đã cử đại diện tham gia đầy đủ các buổi tiếp công dân định kỳ của lãnh đạo tỉnh; cung cấp thông tin và tích cực đóng góp ý kiến đối với vụ việc, góp phần giải đáp kịp thời thắc mắc của công dân liên quan đến pháp luật, chính sách trong từng lĩnh vực, tham mưu, đề xuất ý kiến để chủ trì buổi tiếp công dân kết luận, xử lý vụ việc. Việc phối hợp, trao đổi giữa các cơ quan tham mưu về hướng xử lý đối với những đơn thư phức tạp, công dân gửi đến nhiều cơ quan được thực hiện tốt, qua đó đã hạn chế việc xử lý đơn thư chồng chéo, trùng lắp giữa các cơ quan.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Quang ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của các cơ quan trong công tác phối hợp, đã nắm chắc tình hình, kịp thời cùng các cơ quan chức năng, địa phương xử lý tình huống công dân tập trung đông người, không để xảy ra điểm nóng để việc tiếp công dân thực hiện theo quy định. Thời gian đến, đồng chí đề nghị các cơ quan tăng cường hơn nữa trách nhiệm trong công tác phối hợp, chủ động thông tin, tổng hợp các nội dung đã được lãnh đạo tỉnh kết luận tại các buổi tiếp công dân để kịp thời đôn đốc các cơ quan, địa phương giải quyết, trả lời, tránh tình trạng khiếu kiện đông người, vượt cấp.

Tác giả: Ngọc Thanh

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:Liên kết web

select

Liên kết Website