Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Phiên bản di động Phiên bản đầy đủ

TÀI LIỆU KỲ HỌPTÀI LIỆU PHIÊN HỌP TT HĐND

Đoàn ĐBQH tỉnh / Chương trình hoạt động

A+ | A | A-

Cử tri mong được thành lập “Quỹ bình ổn giá nông sản”

Người đăng: dangtin Lượt xem: 14872

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, chiều ngày 20/4/2022, Đoàn ĐBQH tỉnh tổ chức tiếp xúc cử tri tại huyện Phú Ninh.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, ông Tạ Văn Hạ - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa - Giáo dục của Quốc hội đã thông tin tình hình kinh tế - xã hội của cả nước và tỉnh Quảng Nam trong quý I/2022; báo cáo kết quả trả lời ý kiến kiến nghị cử tri của các bộ, ngành trung ương; báo cáo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV. 


Buổi tiếp xúc đã có nhiều lượt cử tri tham gia phát biểu ý kiến, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng với Quốc hội, Chính phủ, các bộ ngành trung ương và các cấp chính quyền địa phương. Với những diễn biến phức tạp tình hình thế giới đã tác động lớn đến nền kinh tế Việt Nam làm cho một số mặt hàng giá tăng cao như phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, xăng dầu… nhưng giá gạo, thóc không tăng, cử tri mong muốn Chính phủ thành lập “Quỹ bình ổn giá nông sản” để đảm bảo quyền, lợi ích cho người làm nông nghiệp, bởi vì nông nghiệp là nền tảng, là bệ đỡ để nền kinh tế có điều kiện phát triển. Về lĩnh vực đầu tư xây dựng, cử tri kiến nghị nhà nước sớm giải quyết các hệ lụy do thi công đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, mỗi khi mưa lớn gây ngập úng hoa màu và bồi lấp đất canh tác của người dân; xem xét có phương án xây dựng hạng mục thoát lũ cho khu vực các xã Tam Thăng, Tam Đàn, Tam An chấm dứt ngay tình trạng ngập lụt cục bộ, không làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân cũng như đảm bảo cuộc sống bình yên trong mùa mưa lũ đến. Trên lĩnh vực xây dựng nông thôn mới, cử tri kiến nghị sớm ban hành bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2021 – 2025;…
 
Sau khi nghe các kiến nghị của cử tri, đại biểu Phan Thái Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến, kiến nghị hết sức tâm huyết, trách nhiệm của cử tri. Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp đầy đủ và phản ánh những kiến nghị chính đáng đến Quốc hội, Chính phủ; đồng thời, yêu cầu các cấp chính quyền địa phương của tỉnh xem xét, giải quyết những kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền./. 

Tác giả: Đình Mỹ

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Cuộc tổng tuyển cử đầu tiên và khát vọng dân chủ


Liên kết web

select

Liên kết Website