Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Phiên bản di động Phiên bản đầy đủ

TÀI LIỆU KỲ HỌPTÀI LIỆU PHIÊN HỌP TT HĐND

Đoàn ĐBQH tỉnh / Chương trình hoạt động

A+ | A | A-

Đại biểu Quốc hội Phan Thái Bình chất vấn Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải

Người đăng: dangtin Ngày đăng: 14:46 | 10/06 Lượt xem: 130

Sáng qua 9.6, tham gia phiên chất vấn tại Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV, đại biểu Phan Thái Bình (Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam) chất vấn Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải về tác động của việc xây dựng đường cao tốc xuyên qua rừng tự nhiên và hướng giải quyết đối với các hợp đồng xây dựng theo đơn giá cố định hoặc hợp đồng xây dựng trọn gói trong tình hình giá cả vật liệu tăng cao.

Đại biểu Phan Thái Bình đặt câu hỏi chất vấn Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải. Ảnh: V.HIẾU

Về giải pháp để vừa xây dựng được các tuyến đường cao tốc xuyên qua rừng tự nhiên nhưng hạn chế, giảm thiểu tác động đến rừng, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho biết, xây dựng các tuyến đường cao tốc xuyên qua rừng là việc bất khả kháng, khi trường hợp cần thiết buộc phải xây dựng thì cần thiết kế nhiều cầu, nhiều hầm để cho các loài động vật có thể đi lại và tránh ảnh hưởng đến rừng. Đặc biệt, cần phải phối hợp với các tổ chức quốc tế liên quan đến rừng sinh thái, rừng đặc dụng, rừng thuộc các tổ chức quốc tế công nhận.

Đối với vấn đề các hợp đồng xây dựng theo đơn giá cố định hoặc hợp đồng xây dựng trọn gói trong tình hình giá cả vật liệu tăng cao, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nói, hiện nay nếu có sự phối hợp tốt giữa chủ đầu tư và nhà thầu thì việc điều chỉnh giá đối với các gói thầu lớn tương đối thuận lợi; còn với các gói thầu nhỏ theo phản ánh của các bộ, ngành, địa phương hầu như đều thua lỗ nếu giá vật liệu tăng cao.

Ghi nhận những kiến nghị xác đáng, hợp lý của đại biểu Phan Thái Bình, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho biết, trong thời gian tới, Bộ Giao thông vận tải sẽ phối hợp với các bộ, ngành liên quan tham mưu Chính phủ có cơ chế, chính sách phù hợp đối với các nhà thầu trong tình hình giá cả vật liệu xây dựng tăng đột biến.

Tác giả: Văn Hiếu

Nguồn tin: https://baoquangnam.vn/chinh-tri/dai-bieu-quoc-hoi-phan-thai-binh-chat-van-bo-truong-bo-giao-thong-van-tai-128188.html

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Đại biểu dân cử với cử tri


    Liên kết web

    select

    Liên kết Website