Đoàn ĐBQH tỉnh / Chương trình hoạt động

Sớm đầu tư nâng cấp, mở rộng các tuyến Quốc lộ trên địa bàn tỉnh

Người đăng: dangtin Ngày đăng: 9:59 | 23/06 Lượt xem: 16264

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, ngày 21/6/2022, ông Dương Văn Phước - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh và ông Tạ Văn Hạ - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội tiếp xúc với gần 400 cử tri trên địa bàn huyện Nông Sơn và Quế Sơn. Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, ông Tạ Văn Hạ thông qua báo cáo nhanh kết quả kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV đến với bà con cử tri tại các địa phương.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Cử tri đánh giá cao kết quả kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV và những đóng góp của các vị đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Quảng Nam tại kỳ họp. Tại buổi tiếp xúc, cử tri tiếp tục phản ánh chế độ, chính sách cho cán bộ bán chuyên trách ở thôn, tổ dân phố quá thấp trong khi công việc nhiều, không đảm bảo nhu cầu cuộc sống; bày tỏ nhiều bức xúc khi giá phân bón, giá xăng, thức ăn chăn nuôi ngày một tăng cao nhưng giá lúa, gạo không tăng làm cho đời sống người dân gặp nhiều khó khăn. Về lĩnh vực xây dựng, cử tri đề nghị quan tâm đầu tư cầu bắc qua sông Thu Bồn (nối thôn Phú Gia, xã Ninh Phước với thôn Bình Yên, Dùi Chiêng, xã Phước Ninh, huyện Nông Sơn), quan tâm hỗ trợ kinh phí đầu tư bờ kè sông Ly Ly (đoạn qua xã Quế Phú, huyện Quế Sơn); sớm đầu tư nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 14H (đoạn từ cầu Nông Sơn đi đường Đông Trường Sơn); mở rộng Quốc lộ 1A có làn đường dành cho xe thô sơ, xe máy. Trong công tác phòng chống thiên tai, cử tri đề nghị xem xét hỗ trợ nhà ở bị sạt lỡ do mưa, lũ; sớm có hướng dẫn chi trả chế độ cho lực lượng tham gia quản lý, bảo vệ rừng; khắc phục việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chậm; đề nghị chấm chỉnh tình trạng cải cách sách giáo khoa liên tục, gây khó khăn cho người dân.

Phát biểu kết thúc hội nghị tiếp xúc cử tri, ông Dương Văn Phước - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đánh giá cao các ý kiến của cử tri, nhiều kiến nghị hết sức xác đáng. Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của cử tri để phản ánh đến Quốc hội, Chính phủ và sẽ tiếp tục kiến nghị Bộ Giao thông vận tải quan tâm đầu tư, nâng cấp, mở rộng tuyến Quốc lộ 14H, Quốc lộ 1A; thời gian đến sẽ nghiên cứu đầu tư kè sông chống sạt lỡ theo lộ trình từng bước. Đồng thời, yêu cầu các cấp chính quyền địa phương liên quan của tỉnh xem xét giải quyết những kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền.

Tác giả: Đình Mỹ