Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Phiên bản di động Phiên bản đầy đủ

TÀI LIỆU KỲ HỌPTÀI LIỆU PHIÊN HỌP TT HĐND

Đoàn ĐBQH tỉnh / Chương trình hoạt động

A+ | A | A-

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp công dân thường kỳ tháng 8

Người đăng: dangtin Ngày đăng: 13:50 | 02/08 Lượt xem: 1795

Sáng nay 1.8, tại trụ sở Ban tiếp công dân tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp công dân thường kỳ tháng 8 dưới sự chủ trì của đại biểu Phan Thái Bình - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ủy viên Ủy ban Tư pháp của Quốc hội.

Đại biểu Phan Thái Bình chủ trì buổi tiếp công dân của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh. Ảnh: X.P

Ông Nguyễn Công Thận (Thăng Bình) đề nghị Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh có tiếng nói với Tòa án nhân dân tối cao, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao về bản án phúc thẩm liên quan đến đất đai. Vụ việc kéo dài nhiều năm, ông đi khiếu nại nhiều lần tới các cơ quan Trung ương nhưng chưa có kết quả.

Đại biểu Phan Thái Bình cho biết trước đây Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã hai lần có văn bản gửi Tòa án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng đề nghị giải quyết. Vì vậy, ghi nhận kiến nghị của công dân và sẽ tiếp tục có văn bản gửi Tòa án nhân dân tối cao và Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đề nghị quan tâm giải quyết, trả lời cho công dân được rõ.

Ông Bình khẳng định việc giải quyết vụ việc như kiến nghị của công dân không thuộc thẩm quyền của tỉnh và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ gửi văn bản kiến nghị. Thời gian tới nếu có điều kiện sẽ chất vấn tại kỳ họp Quốc hội.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp tục tiếp ông Trần Hữu Minh (Thăng Bình) - thương binh, gia đình có công, có khó khăn về nhà ở, đã từng được Nhà nước hỗ trợ 20 triệu đồng sửa chữa nhà. Trước năm 1975 từng cho mượn nhà làm cơ sở bí mật của cách mạng của 6 xã vùng đông Thăng Bình. Ông Minh đề nghị Nhà nước hỗ trợ tiền để trả nợ sau khi làm nhà.

Ông Phan Thái Bình cảm ơn gia đình ông Trần Hữu Minh đã dành nhiều công sức hỗ trợ kháng chiến, bản thân thương binh. Khẳng định tỉnh luôn quan tâm hỗ trợ đối tượng chính sách và cũng đã hỗ trợ 20 triệu đồng sửa chữa nhà theo quy định của Nhà nước, ông Bình ghi nhận kiến nghị và cho biết sẽ trao đổi với huyện Thăng Bình xem xét, tìm nguồn có thể hỗ trợ được thêm nữa hay không.

Liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng và thủ tục giao đất đối với các dự án do Công ty CP Bách Đạt An làm chủ đầu tư, bà Nguyễn Thị Lý - đại diện nhóm công dân mua đất nói quyền lợi chính đáng của mình đang bị xâm phạm và kiến nghị tỉnh quan tâm giải quyết bởi vụ việc kéo dài 4 năm rồi (Bách Đạt 1) và bản án đến nay vẫn chưa thi hành được.

Ông Nguyễn Phú - Giám đốc Sở Xây dựng cho biết ngành tài nguyên chưa giao đất được do vướng giải phóng mặt bằng. Hiện nay Điện Bàn đã có báo cáo xin ý kiến tỉnh cho phép thị xã phê duyệt phương án đền bù và đang chờ Tỉnh ủy đồng ý. “Về cơ sở pháp lý dự án gần như đã hoàn thiện, chỉ còn chờ phương án đền bù là ra sổ cho người dân” - ông Phú nói.

Đại diện Cục Thi hành án dân sự tỉnh cho biết 3 bản án hơn 2 năm đến nay chậm thi hành, nguyên nhân không phải do chủ quan mà là khách quan. Để đảm bảo quyền lợi cho người dân, cơ quan thi hành án đang tích cực phối hợp với cơ quan chức năng khác của tỉnh để triển khai bản án.

Ông Phan Thái Bình đề nghị Sở Xây dựng cùng Điện Bàn tiếp tục kiểm tra, xem xét, sớm báo cáo tỉnh giải quyết. Chia sẻ với người dân, ông Bình khẳng định quan điểm của tỉnh là giải quyết sự việc, đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân. Vụ việc này cũng đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy đưa vào diện quan tâm chỉ đạo.

Tác giả: X.PHÚ

Nguồn tin: https://baoquangnam.vn/chinh-tri/doan-dai-bieu-quoc-hoi-tinh-tiep-cong-dan-thuong-ky-thang-8-130330.html?

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:Liên kết web

select

Liên kết Website