Đoàn ĐBQH tỉnh / Hoạt động giám sát

Khảo sát thực tế khu vực các cửa lò khai thác vàng trái phép tại xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh

Người đăng: Administrator Account Ngày đăng: 9:05 | 21/08 Lượt xem: 131

Sáng ngày 20/8, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh tổ chức buổi khảo sát thực tế khu vực thi công đánh sập 07 cửa lò khai thác vàng trái phép tại xã Tam Lãnh. Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, ông Dương Văn Phước làm trưởng đoàn khảo sát.

Tham dự buổi khảo sát có đại diện lãnh Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng tỉnh; Đại diện lãnh đạo UBND huyện Phú Ninh, các phòng, ban chuyên môn của huyện và lãnh đạo UBND xã Tam lãnh, huyện Phú Ninh; lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Đoàn khảo sát làm việc với hộ dân

Tại buổi khảo sát, đoàn đã nghe ý kiến trình bày của ông Nguyễn Ngọc Sơn (thôn Trung Sơn, xã Tam Lãnh), UBND huyện Phú Ninh báo cáo cụ thể về các nội dung liên quan đến vấn đề và các ý kiến của các thành viên tham gia đoàn khảo sát. Trên cơ sở đó, đưa ra các kiến nghị đối với các bên liên quan nhằm tạo sự đồng thuận trước khi thực hiện các bước cưỡng chế bảo vệ thi công.

Kết thúc buổi khảo sát, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Dương Văn Phước cho biết, việc đóng cửa mỏ quặng khoáng sản vàng Bồng Miêu là chủ trương lớn của Trung ương, của tỉnh. Đề nghị gia đình ông Sơn chấp hành đúng các quy định của pháp luật, tạo điều kiện để đơn vị thi công đánh sập 07 cửa hầm lò theo đúng quy định. Sau khi đánh sập 07 hầm lò này, nếu hộ ông Sơn có nguyện vọng tiếp tục thuê đất để chăn nuôi, trồng rừng thì làm đơn gởi đến chính quyền địa phương để địa phương xem xét tạo điều kiện nếu thấy đáp ứng các quy định của pháp luật.

Tác giả: Hồng Châu