HĐND / Chương trình hoạt động HĐND

Lãnh đạo tỉnh viếng hương tại Nam Giang, Tượng đài Chiến thắng Thượng Đức

Người đăng: Administrator Account Ngày đăng: 9:15 | 20/07 Lượt xem: 414

Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), chiều 19/7, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Công Thanh đến viếng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Nam Giang, Tượng đài Chiến thắng Thượng Đức (xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc) và thăm gia đình chính sách tiêu biểu tại huyện Nam Giang.

anh-4.jpg.jpg
Đoàn công tác của tỉnh, lãnh đạo huyện Đại Lộc và huyện Nam Giang dâng hương, dâng hoa tại Tượng đài Chiến thắng Thượng Đức. Ảnh: D.B

Tại “địa chỉ đỏ” Tượng đài Chiến thắng Thượng Đức, đồng chí Nguyễn Công Thanh và đoàn công tác, lãnh đạo địa phương đã thành kính tưởng niệm, dâng hoa, dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ anh dũng chiến đấu, hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Tại địa điểm này, ngày 29/7/1974, Sư đoàn 304 nổ súng đánh vào chi khu quân sự Thượng Đức, được ví là “cánh cửa thép” bảo vệ phía tây nam, Khu liên hợp quân sự Đà Nẵng của địch.

Sau 10 ngày chiến đấu quyết liệt, ngày 7/8/1974, Sư đoàn 304 đã làm chủ hoàn toàn chi khu quân sự Thượng Đức, tiêu diệt Tiểu đoàn biệt động quân 79, san bằng hệ thống cứ điểm kiên cố án ngữ ở phía tây nam Đà Nẵng.

anh-7.jpg(1).jpg
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Công Thanh dâng hương tại Tượng đài Chiến thắng Thượng Đức. Ảnh: D.B

Trong đó, điểm cao 1062 là biểu tượng cho ý chí kiên cường, sáng ngời chủ nghĩa anh hùng cách mạng của những chiến sĩ quân giải phóng và quân dân Quảng Đà. Hơn 921 cán bộ, chiến sĩ quân giải phóng đã anh dũng hy sinh và hơn 2.000 cán bộ, chiến sĩ bị thương trong cuộc chiến này.

Chiến thắng Thượng Đức đã khai thông quốc lộ 14, nối với đường Trường Sơn, tạo điều kiện để quân ta triển khai các mũi tiến công vào Đà Nẵng, góp phần giải phóng hoàn toàn miền Nam, non sông thu về một mối.

anh-2.jpg.jpg
Đồng chí Nguyễn Công Thanh và Bí thư Huyện ủy Nam Giang - ông Lê Văn Hường dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Nam Giang. Ảnh: D.B

Tại thị trấn Thạnh Mỹ, Nghĩa trang liệt sĩ huyện Nam Giang là nơi yên nghỉ của hơn 400 phần mộ các anh hùng liệt sĩ ở khắp mọi miền đất nước đã chiến đấu, hy sinh anh dũng trên chiến trường giải phóng quê hương Nam Giang và các huyện miền núi Quảng Nam.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Công Thanh và đoàn công tác, cùng lãnh đạo địa phương dâng hoa, dâng hương thể hiện lòng biết ơn sâu sắc trước những cống hiến, hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Dịp này, đồng chí Nguyễn Công Thanh và đoàn công tác đến thăm, tặng quà 5 gia đình chính sách, người có công cách mạng tiêu biểu trên địa bàn huyện Nam Giang.

Nguồn tin: baoquangnam