Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh / Hoạt động Văn phòng

Khảo sát thực tế đơn của công dân tại xã Bình Quý, huyện Thăng Bình

Người đăng: Administrator Account Ngày đăng: 14:57 | 29/08 Lượt xem: 218

Chiều ngày 28/8, thực hiện ý kiến chỉ đạo Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tổ chức buổi khảo sát thực tế đơn của công dân tại xã Bình Quý, huyện Thăng Bình.

Tham dự buổi khảo sát có đại diện lãnh Sở Tài nguyên và Môi trường; đại diện lãnh đạo UBND huyện Thăng Bình, các phòng, ban chuyên môn của huyện và lãnh đạo UBND xã Bình Quý, huyện Thăng Bình.

Trong đơn gửi đến Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam, bà Mai Thị Sơn cho rằng Quyết định số 353/QĐ-UBND ngày 14/7/2003 của UBND huyện Thăng Bình về việc thu hồi đất của UBND xã Bình Quý quản lý, để giao đất cho hộ ông Trần Văn Nghi trú tổ 16 (thôn Quý Xuân) xây dựng nhà ở (tại thửa số 370, tờ bản đồ số 21) với diện tích 100m2 trái với quy định Luật Đất đai.

Khảo sát thực tế tại hiện trường theo nội dung đơn của công dân Mai Thị Sơn

Tại buổi khảo sát, đoàn đã nghe UBND huyện Thăng Bình, UBND xã Bình Quý báo cáo cụ thể về các nội dung liên quan đến vấn đề và các ý kiến của các thành viên tham gia đoàn khảo sát. Ông Nguyễn Văn Diệu – Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đề nghị UBND huyện Thăng Bình giao các ngành chuyên môn làm rõ nguồn gốc đất; rà soát tại toàn bộ hồ sơ đề nghị cấp đất của hộ ông Trần Văn Nghi, cũng như xác định rõ hiện trạng sử dụng và hành vi có liên quan. Đồng thời nhấn mạnh, qua vụ việc này cần rút kinh nghiệm trong việc lưu trữ hồ sơ tại UBND cấp xã; quan tâm chấn chỉnh lại công tác quản lý hiện trạng đất đai tại cơ sở.

Đoàn khảo sát đã tiến hành khảo sát thực tế, phân tích, đánh giá, trao đổi với các bên liên quan nhằm tìm hiểu, thống nhất các nội dung. Đồng thời sẽ có tổng hợp báo cáo trình lãnh đạo Đoàn ĐBQH để xin ý kiến chỉ đạo.

Tác giả: Hồng Châu