Cử tri – đại biểu / Tiếp công dân – xử lý đơn thư

Đã tháo dỡ công trình xây dựng trái phép tồn tại gần 2 năm

Người đăng: dangtin Ngày đăng: 16:15 | 02/10 Lượt xem: 22491

Theo báo cáo của UBND huyện Tiên Phước, thực hiện kiến nghị của Đoàn ĐBQH tỉnh, UBND huyện đã chỉ đạo UBND xã Tiên Thọ buộc ông Nguyễn Nguyên tháo dỡ công trình xây dựng trái phép trên đất hành lang giao thông tồn tại gần hai năm qua.

Công trình xây dựng trái phép được tháo dỡ

Trước đó, Đoàn ĐBQH tỉnh nhận được đơn của ông Huỳnh Minh Vũ, trú tại thôn 5, xã Tiên Thọ, huyện Tiên Phước phản ánh, Ông sử dụng thửa đất số 380, 381, tờ bản đồ số 19, tại thôn 3, xã Tiên Thọ, huyện Tiên Phước được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vào năm 2018, Ông đắp hơn 300 xe đất trên đất hành lang giao thông để làm lối đi vào thửa đất của Ông. Tháng 5/2022, ông Nguyễn Nguyên xây dựng công trình trái phép trên đất hành lang giao thông làm bít lối đi vào thửa đất của gia đình Ông, Ông gửi đơn nhiều lần từ xã đến huyện nhưng chưa được giải quyết.
Theo đó, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tổ chức khảo sát vụ việc, báo cáo lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh giám sát theo quy định. Tại buổi khảo sát, Nhân dân thôn 3, xã Tiên Thọ thể hiện sự bức xúc việc ông Nguyễn Nguyên xây dựng công trình trái phép ngay trên tuyến đường Quốc lộ 40B (cũ) cách UBND xã Tiên Thọ khoản 500m, nhưng UBND xã Tiên Thọ nhiều lần làm việc với gia đình ông Nguyễn Nguyên mà không kiên quyết xử lý để công trình tồn tại gần 2 năm.

Hiện trạng công trình xây dựng trái phép

UBND huyện Tiên Phước ban hành nhiều văn bản đôn đốc, chỉ đạo UBND xã Tiên Thọ và ấn định thời hạn giải quyết nhưng không kiểm tra việc thực hiện của cấp dưới, để vụ việc kéo dài, công dân gửi đơn vượt cấp, nhiều nơi.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Diệu, Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh cho biết, Văn phòng sẽ tham mưu lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh kiến nghị sớm tháo dỡ công trình xây dựng trái phép nêu trên; đề nghị UBND huyện Tiên Phước kiểm điểm làm rõ  trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan... và đến nay công trình đã được tháo dỡ, trả lại hiện trạng ban đầu, mang lại niềm tin cho Nhân dân trong quá trình chỉ đạo kịp thời của Đoàn ĐBQH tỉnh.

Tác giả: Đình Mỹ