Cử tri – đại biểu / Diễn đàn của đại biểu

Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực Đại Lộc tiếp xúc cử tri

Người đăng: Administrator Account Ngày đăng: 9:59 | 14/08 Lượt xem: 319

Chiều ngày 13/8, tại UBND xã Đại Thạnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đại Lộc tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri giữa Tổ đại biểu HĐND tỉnh với cử tri huyện Đại Lộc. Tham gia hội nghị, Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông: Nguyễn Công Thanh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đức, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh; Bùi Văn Trí, Phó Chủ tịch Hội cựu chiến binh tỉnh; Nguyễn Hảo, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đại Lộc. Hội nghị với sự tham gia của hơn 150 cử tri tại 2 xã Đại Chánh và Đại Thạnh, huyện Đại Lộc.

Mở đầu hội nghị, đại biểu Nguyễn Đức, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh báo cáo với cử tri về kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội những tháng đầu năm 2024; thông tin đến cử tri kết quả các kỳ họp thứ 19, 20, 21, 22, 23 và 24, HĐND tỉnh khóa X, một số nét chính của các nghị quyết quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống cử tri và Nhân dân được HĐND tỉnh vừa ban hành; đồng thời thông tin việc trả lời của UBND tỉnh liên quan ý kiến cử tri huyện Đại Lộc sau kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh khóa X.

Cử tri kiến nghị tại buổi tiếp xúc

Tại hội nghị, cử tri bày tỏ vui mừng trước những kết quả đạt được trên các lĩnh vực về kinh tế - xã hội, hoạt động của HĐND tỉnh thời gian qua. Cử tri kiến nghị Nhà nước bố trí kinh phí và có kế hoạch kè sông Thu Bồn đoạn xã Đại Thạnh nhằm chống sạt lỡ; khắc phục tình trạng thi công mỏ hàn kè xã Duy Thu (Duy Xuyên) gây sạt lỡ khu vực bờ sông xã Đại Thắng; đầu tư xây dựng cầu Khe Cát, nâng cấp các tuyến ĐH, giao thông nông thôn để đảm bảo lưu thông.

Ngoài ra, cử tri đề nghị phân bổ, hỗ trợ kinh phí cho chủ vật nuôi có gia súc bị tiêu hủy do mắc bệnh Dịch tả lợn Châu Phi; sớm đẩy nhanh tiến độ triển khai Khu du lịch Khe Tân; kiểm soát hoạt động mỏ đá Đại Chánh không ảnh hưởng đến đời sống người dân xung quanh; đề nghị Nhà nước xem xét lại phí môi trường để hợp lý giữa các đối tượng buôn bán và nông dân.

Liên quan đến ý kiến về chế độ chính sách, cử tri đề nghị Nhà nước quan tâm chế độ cán bộ Tổ đoàn kết thôn, tổ dân phố; quan tâm hỗ trợ bảo hiểm y tế cho lực lượng thanh niên tham gia xây dựng công trình thủy lợi hồ Phú Ninh; đề nghị có chính sách mở rộng đối tượng hỗ trợ vay từ Ngân hàng chính sách cho học sinh, sinh viên đi học; việc chi trả lương hưu qua thẻ gây khó khăn cho đối tượng thụ hưởng, nhất là người tàn tật, già yếu…

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Công Thanh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Công Thanh cảm ơn, ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến phát biểu sôi nổi, kiến nghị tâm huyết, trách nhiệm của cử tri. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh, đề nghị chính quyền địa phương tăng cường hơn nữa trách nhiệm, nhất là công tác tổ chức tiếp công dân, đối thoại với công dân để kịp thời giải quyết các kiến nghị, vướng mắc bà con cử tri thuộc thẩm quyền. Những kiến nghị thuộc thẩm quyền của tỉnh, các đại biểu tiếp thu, tổng hợp và có ý kiến, kiến nghị UBND tỉnh, các ngành của tỉnh giải quyết, trả lời và sẽ báo cáo cử tri tại các kỳ họp sau.

Tác giả: Quốc Vinh