HĐND / Hoạt động giám sát HĐND

Cho ý kiến về phê duyệt, điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án trình kỳ họp

Người đăng: banbientap Ngày đăng: 10:32 | 16/09 Lượt xem: 314

Các nội dung về phê duyệt, điều chỉnh chủ trương đầu tư các dự án trình kỳ họp HĐND tỉnh thứ 16 đã được Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh xem xét, cho ý kiến tại buổi làm việc với Sở Kế hoạch - Đầu tư vào chiều ngày 15/9.

Cụ thể, đã xem xét nội dung về phê duyệt chủ trương đầu tư 02 dự án: Cải tạo, nâng cấp, mở rộng Bệnh viện đa khoa tỉnh; dự án Hải đội dân quân thường trực tại khu vực Cảng cá An Hoà, xã Tam Giang. Xem xét điều chỉnh chủ trương đầu tư 02 dự án: Đầu tư xây mới, nâng cấp, cải tạo và mua sắm trang thiết bị cho 76 Trạm Y tế tuyến xã, tỉnh Quảng Nam; dự án Cảng cá Tam Quang.

Quang cảnh buổi làm việc.

Về điều chỉnh đầu tư các trạm y tế, Sở KHĐT đề xuất, điều chỉnh quy mô đầu tư từ đầu tư xây dựng mới sang nâng cấp, cải tạo đối với 05 Trạm Y tế của các xã: Quế Xuân 2 (huyện Quế Sơn); Bình An, Bình Nguyên, Bình Minh, Bình Hải (huyện Thăng Bình).  Điều chỉnh quy mô đầu tư từ đầu tư xây dựng mới sang nâng cấp, mở rộng đối với 03 Trạm Y tế của các xã: Điện Thọ, Điện Trung, Điện Phong (thị xã Điện Bàn). Điều chỉnh quy mô đầu tư xây dựng Trạm Y tế xã Đại Nghĩa, huyện Đại Lộc từ xây dựng mới nhà 01 tầng sang qui mô nhà 02 tầng.

Dự án đầu tư xây dựng cảng cá Tam Quang (Tam Quang, Núi Thành) Sở đề nghị điều chỉnh Bổ sung hạng mục bồi thường, giải phóng mặt bằng (gộp Tiểu dự án bồi thường giải phóng mặt bằng Cảng cá Tam Quang vào dự án đầu tư xây dựng Cảng cá Tam Quang). Tổng vốn đầu tư dự án sau điều chỉnh là hơn 130 tỷ đồng, thay vì 121 tỷ đồng như trước đây khi chưa gộp hạng mục giải phóng mặt bằng.

Sau các ý kiến góp ý của các thành viên Ban Kinh tế - Ngân sách và giải trình của các sở, ngành, chủ đầu tư liên quan đến các dự án đề xuất phê duyệt, điều chỉnh chủ trương đầu tư, Ban Kinh tế - Ngân sách thống nhất đề xuất chuyển 2 dự án (Bệnh viện đa khoa tỉnh và Hải đội dân quân thường trực) trình vào kỳ họp HĐND tháng 11/2023 khi đã có đủ hồ sơ và thẩm tra từ các cơ quan liên quan.  Các nội dung còn lại Ban sẽ tổng hợp, báo cáo Thường trực HĐND tỉnh lần cuối và tiến hành thẩm tra trước khi trình kỳ họp./.

Tác giả: Tấn Quang