HĐND / Thông tin kỳ họp

Điều chỉnh giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ Bảo hiểm y tế theo Thông tư mới

Người đăng: Administrator Account Ngày đăng: 9:03 | 12/04 Lượt xem: 40

Chiều ngày 10.4, Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh làm việc với Sở Y tế liên quan về nội dung trình tại kỳ họp thứ 22, HĐND tỉnh khóa X. Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo: các Ban của HĐND tỉnh, Sở Tài chính, Sở Tư pháp, Bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh và Trung tâm Y tế các huyện: Phú Ninh, Duy Xuyên và thành phố Hội An.

Quang cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo của Sở Y tế, ngày 17/11/2023, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 21/2023/TT-BYT quy định khung giá khám, chữa bệnh trong các cơ sở khám, chữa bệnh của Nhà nước và hướng dẫn áp dụng giá, thanh toán chi phí khám, chữa bệnh trong một số trường hợp (thay thế Thông tư số 37/2018/TT-BYT ngày 30/11/2018; Thông tư số 14/2019/TT-BYT ngày 05/7/2019 sửa đổi, bổ sung một số Điều của Thông tư số 37/2018/TT-BYT). Căn cứ quy định tại Thông tư số 21/2023/TT-BYT, tại kỳ họp này, Sở Y tế tham mưu UBND tỉnh HĐND tỉnh ban hành quy định mức giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế nhưng không phải là dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh theo yêu cầu trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước trên địa bàn tỉnh; trong đó, quy định mức giá cụ thể cho 10 dịch vụ khám chữa bệnh; 06 dịch vụ ngày giường điều trị; 1.940 dịch vụ kỹ thuật, xét nghiệm; các mức giá dịch vụ khám, chữa bệnh đề xuất bằng mức giá tối thiểu mà Thông tư số 21/2023/TT-BYT quy định.

Tại buổi làm việc, đa số các đại biểu thống nhất với mức giá dịch vụ khám, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế do Sở Y tế tham mưu theo mức giá tối thiếu của Thông tư số 21/2023/TT-BYT và cho rằng mức giá này cơ bản phù hợp với điều kiện đời sống Nhân dân trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, có một số ý kiến tham gia đề xuất một số nội dung như: không quy định mức giá dịch vụ khám, chữa bệnh đối với Bệnh viện hạng đặc biệt vì hiện nay trên địa bàn tỉnh chưa có; chỉ đưa vào những dịch vụ khám, chữa bệnh thực tế có phát sinh; cần thống kê thêm số lượng, danh sách đối tượng hiện nay không có thẻ bảo hiểm y tế….

Phát biểu kết thúc cuộc họp, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh Trần Thị Bích Thu đã làm rõ một số nội dung liên quan đến dự thảo các tờ trình, đề án, dự thảo nghị quyết; đồng thời, đề nghị Sở Y tế tiếp tục hoàn chỉnh nội dung, đảm bảo chất lượng và tiến độ trình kỳ họp.

Tác giả: Hải Yến