HĐND / Thông tin kỳ họp

Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh họp thông qua dự thảo các báo cáo thẩm tra trình kỳ họp thứ 22

Người đăng: Administrator Account Ngày đăng: 8:39 | 19/04 Lượt xem: 49

Sáng ngày 16.4.2024, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh tổ chức cuộc họp thông qua các báo cáo thẩm tra trình kỳ họp thứ hai mươi hai, HĐND tỉnh khóa X. Đồng chí Trần Thị Bích Thu, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham dự có đồng chí Nguyễn Công Thanh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, các đồng chí Ủy viên Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh và lãnh đạo các Ban, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Trao đổi tại buổi làm việc, đa số các thành viên tham dự cơ bản thống nhất với 02 nội dung do Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh thẩm tra trình kỳ họp.

Đối với đề án Quy định mức chi chế độ dinh dưỡng đặc thù và một số chính sách hỗ trợ đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao tỉnh Quảng Nam: có ý kiến đề nghị cần nêu rõ, cụ thể căn cứ pháp lý và thẩm quyền ban hành nghị quyết; có ý kiến đề nghị xem xét có nên quy định “loại trừ việc hỗ trợ cho các đối tượng huấn luyện viên, vận động viên đã được hưởng chính sách hỗ trợ tại Thông tư số 54/2022/TT-BTC ngày 17 tháng 8 năm 2022 của Bộ Tài chính” nêu tại khoản 4 Điều 3 của dự thảo nghị quyết.

Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Trần Thị Bích Thu chủ trì cuộc họp

Về nội dung Quy định mức giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế nhưng không phải là dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh theo yêu cầu trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước trên địa bàn tỉnh: Có đại biểu góp ý, trong phần đề nghị của Ban sau khi nghị quyết thông qua, chỉ tập trung những vấn đề mang tính trọng tâm, để thuận lợi cho việc triển khai thực hiện sau này.

Phát biểu kết thúc cuộc họp, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Trần Thị Bích Thu đã làm rõ một số nội dung liên quan đến dự thảo báo cáo; đồng thời tiếp thu các ý kiến góp ý của thành viên dự họp, sẽ nghiên cứu, bổ sung và hoàn thiện báo cáo trình kỳ họp thứ hai mươi hai, HĐND tỉnh khóa X sắp đến.

Tác giả: Thị Hạnh