HĐND / HĐND huyện

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Duy Xuyên

Người đăng: dangtin Ngày đăng: 14:21 | 10/01 Lượt xem: 492

Sáng ngày 9.1, tại xã Duy Phước, Tổ đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đơn vị Duy Xuyên gồm các ông bà: Nguyễn Chín – UV BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trần Thị Bích Thu – Trưởng ban văn hóa – xã hội HĐND tỉnh, Dương Thị Thanh Hiền – Phó ban pháp chế HĐND tỉnh và ông Nguyễn Công Dũng – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Duy Xuyên có buổi tiếp xúc cử tri các xã Duy Trung, Duy Thành, Duy Vinh, Duy Phước và thị trấn Nam Phước (huyện Duy Xuyên) sau kỳ họp thứ 18 HĐND tỉnh, khóa X.

Đại biểu HĐND tỉnh khóa X tiếp xúc cử tri tại huyện Duy Xuyên

Tại buổi tiếp xúc, bà Trần Thị Bích Thu thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với bà con cử tri về kết quả và những những Nghị quyết quan trong đã được thông qua tại kỳ họp thứ 16,17,18 của HĐND tỉnh, khóa X, thông tin kết quả kinh tế xã hội năm trên địa bàn tỉnh năm 2023, những chỉ tiêu nhiệm vụ quan trọng trong năm 2024.

Bà con cử tri huyện Duy Xuyên đã nêu lên nhiều ý kiến, kiến nghị HĐND tỉnh quan tâm xem xét có chủ trương đầu tư xây dựng nâng cấp một số tuyến đường bị xuống cấp hư hỏng trên địa bàn huyện; kiến nghị địa phương quan tâm chỉ đạo nhà máy nước sạch đảm bảo nguồn nước sinh hoạt cho nhân dân các xã Duy Vinh, Duy Phước, thị trấn Nam Phước. Cử tri xã Duy Phước có ý kiến đề nghị chính quyền và ngành chức năng sớm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với các hộ dân vùng xói lở ven sông Thu Bồn đã chuyển đến chỗ ở mới. Cử tri xã Duy Vinh kiến nghị HĐND quan tâm xem xét đối với các dự án phát triển du lịch tại làng du lịch cộng đồng Trà Nhiêu; đề nghị tỉnh kiểm tra sửa chữa gia cố các tuyến kè chống xói lở trên địa bàn. Cử tri xã Duy Thành, Duy Phước đề nghị chính quyền địa phương có biện pháp xử lý các xe quá khổ quá tải chạy trên các cây cầu Para, cầu Bà Ngân gây nguy hiểm trong giao thông và ùn tắt giao thông trong thời gian cao điểm. Ngoài ra, cử tri còn kiến nghị các cấp có thẩm quyền và đại biểu HĐND tỉnh quan tâm giải quyết một số vấn đề về  chế độ chính sách cho gia đình liệt sĩ và cựu thanh niên xung phong; chế độ hỗ trợ đối với phó bí thư chi bộ thôn khối phố; chế độ đi học chính trị đối với cán bộ không chuyên trách cấp xã.....

Cư tri nếu kiến nghị tại buổi TXCT

Đại diện UBND huyện Duy Xuyên, Ông Nguyễn Thế Đức – Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện đã lần lượt giải trình và trả lời các ý kiến kiến nghị của cử tri về các vấn đề thuộc thẩm quyền của huyện. Thay mặt các vị đại biểu HĐND tỉnh, ông Nguyễn Chín – tỉnh ủy viên, trưởng ban tổ chức tỉnh ủy cũng đã trả lời một số nội dung mà cử tri tham gia ý kiến, còn lại sẽ được Tổ đại biểu tổng hợp trình lên kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới.

Nguồn tin: duyxuyen.quangnam.gov.vn