HĐND / HĐND huyện

Kỳ họp thứ 16, HĐND huyện Thăng Bình: thông qua nhiều nghị quyết quan trọng

Người đăng: dangtin Ngày đăng: 9:54 | 18/03 Lượt xem: 75

Sáng ngày 15/3, HĐND huyện Thăng Bình khoá XII (nhiệm kỳ 2021-2026) tổ chức kỳ họp lần thứ 16, thông qua các nghị quyết quan trọng để thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội thời gian đến. Ông Phan Công Vỹ - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện và ông Hồ Văn Minh - Phó Chủ tịch HĐND huyện đồng chủ trì. Tham dự kỳ họp còn có ông Lê Quang Hạt - Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ; Võ Văn Hùng- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, cùng các ngành, cơ quan và đại biểu HĐND huyện.

Các đại biểu HĐND huyện Thăng Bình thống nhất thông qua nghị quyết

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND huyện Thăng Bình khoá XII đã thảo luận, thống nhất thông qua nhiều nghị quyết quan trọng liên quan như nghị quyết bổ sung danh mục đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 và danh mục đầu tư công năm 2024; điều chỉnh Chủ trương đầu tư công trình: Nhà máy xử lý nước thải tập trung cụm công nghiệp Hà Lam – Chợ Được; điều chỉnh tổng mức và nguồn vốn đầu tư công trình trụ sở Công an xã Bình Nam; điều chỉnh, bổ sung danh mục chi tiết đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 và năm 2024 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của huyện Thăng Bình; bổ sung kế hoạch sử dụng đất năm 2024 của huyện Thăng Bình.

Đối với nhà máy xử lý nước thải tập trung cụm công nghiệp Hà Lam – Chợ Được điều chỉnh tổng mức đầu tư lên 12 tỷ đồng. Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021- 2025 trên địa bàn huyện bổ sung thêm 65 công trình, tổng mức đầu tư 32 tỷ đồng.

Ngoài ra, để thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 và rà soát nhu cầu sử dụng đất, huyện Thăng Bình bổ sung kế hoạch sử dụng đối với 4 dự án, tổng diện tích 0,87ha.

Tác giả: Hữu Phước – Chuyên viên Văn phòng HĐND & UBND huyện Thăng Bình