HĐND / HĐND huyện

Hiệp Đức giám sát việc thực hiện Nghị quyết 11/2019/NQ-HĐND của HĐND tỉnh về hỗ trợ nhà ở

Người đăng: Administrator Account Ngày đăng: 10:16 | 12/04 Lượt xem: 35

Chiều ngày 10/4, đồng chí Huỳnh Đức Viên - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng các thành viên trong đoàn giám sát đã có buổi làm việc giám sát việc thực hiện Nghị quyết 11/2019/NQ-HĐND ngày 03/10/2019 của HĐND tỉnh về hỗ trợ nhà ở tại xã Quế Thọ.

Hiện nay, tổng số hộ người có công trên địa bàn xã là 396 hộ. Tổng số hộ người có công được UBND tỉnh phê duyệt hỗ trợ theo Nghị quyết số 11 là 181 hộ, trong đó xây mới 48 hộ, sữa chữa 133 hộ. Đến nay, tổng số hộ người có công thực hiện hoàn thành và nhận kinh phí hỗ trợ theo quy định là 150 hộ, trong đó 40 hộ xây mới và 110 hộ sữa chữa. Tổng kinh phí đã giải ngân 3,8 tỷ đồng.

Quang cảnh buổi làm việc

Nghị quyết số 11 và Nghị quyết 15/2021/NQ-HĐND ngày 19/4/2021 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết 11/2019/NQ-HĐND đã tạo điều kiện cho nhiều hộ người có công có cơ hội tu sửa nhà cửa, ổn định đời sống sinh hoạt, tạo tâm lí an tâm và niềm tin của người có công vào Đảng, chính sách của Nhà nước.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Huỳnh Đức Viên - Phó Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao nỗ lực của UBND xã Quế Thọ trong việc thực hiện Nghị quyết 11 về hỗ trợ nhà ở. Trong công tác lãnh đạo điều hành, đã tiến hành lập BCĐ, củng cố BCĐ, đúng thành phần cơ cấu, có kế hoạch hoạt động, UBND xã có công văn triển khai, họp rà soát, duyệt danh sách. BCĐ xã đã tiến hành khảo sát, qua kiểm tra hồ sơ, quy trình thủ tục, hồ sơ bảo đảm theo quy định bảo đảm chặt chẽ ngay khu dân cư, bảo đảm đúng đối tượng. Bên cạnh đó, còn một số hạn chế cần khắc phục như: Quá trình thống kê rà soát đối tượng có một số trường hợp lấy nhu cầu người dân chưa chặt chẽ. Chưa có thông báo phân công nhiệm vụ thành viên BCĐ đến địa bàn thôn. Thủ tục hồ sơ thiếu bảo đảm, hồ sơ ký không đóng dấu, ngày tháng biên bản mâu thuẫn. Tiến độ thực hiện chậm so với danh sách được phê duyệt. Đồng chí yêu cầu trong thời gian đến, tiếp tục rà soát lập danh sách người có công lập hồ sơ đề nghị theo Nghị định 131 của Chính phủ. Đồng thời, nếu đủ điều kiện lập thủ tục cho đối tượng này hướng các cơ chế khác như nghị quyết 13, xây dựng nhà tình nghĩa. Khắc phục, hoàn tất thủ tục hồ sơ từ đơn xin đến các biên bản phải logic, bảo đảm thành phần nội dung. Chỉ đạo bộ phận chuyên môn kiểm tra hồ sơ, thiếu thông tin chữ ký từ việc lấy ý kiến, đến quyết toán nghiêm thu bảo đảm khớp về thời gian, thành phần, đối tượng, theo Quyết định 3584 và 1443 của UBND tỉnh. Đề nghị xã bổ sung nguồn huy động khác, báo cáo bảo đảm theo đề cương.

Nguồn tin: hiepduc.quangnam.gov.vn