Cử tri – đại biểu / Diễn đàn của đại biểu

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại Điện Bàn

Người đăng: dangtin Ngày đăng: 14:42 | 03/01 Lượt xem: 158

Chiều ngày 02/01, tại Hội trường UBND xã Điện Hòa, đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Điện Bàn gồm: Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Xuân Vinh, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Lê Thị Minh Tâm có buổi tiếp xúc với hơn 100 cử tri thuộc xã Điện Hòa, phường Điện Thắng Trung và phường Điện Thắng Bắc, thị xã Điện Bàn.

Mở đầu hội nghị, đại biểu Lê Thị Minh Tâm báo cáo với cử tri về kết quả phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh tỉnh Quảng Nam năm 2023, chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024; các nghị quyết đã được HĐND tỉnh ban hành và nhấn mạnh một số nghị quyết quan trọng, liên quan đến quyền lợi của cử tri và Nhân dân được HĐND tỉnh quyết định tại các kỳ họp thứ 16, kỳ họp thứ 17, kỳ họp thứ 18; đồng thời báo cáo khái quát kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh khóa X bầu tại kỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh khóa X.

Tại buổi tiếp xúc, về lĩnh vực giao thông, cử tri kiến nghị tuyến đường ĐH3 trên địa bàn xã Điện Hòa bị xuống cấp và không có điện đường, đề nghị sớm nâng cấp, mở rộng để đảm bảo an toàn giao thông; đường ĐH15 qua Điện Thắng Trung lưu lượng xe lưu thông rất lớn, do tránh trạm thu phí gây hư hỏng nặng, đề nghị các cơ quan có thẩm quyền cần sớm có phương án chấn chỉnh, khắc phục; có kế hoạch kè chống sạt lỡ bờ sông Thu Bồn...

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Xuân Vinh phát biểu tại buổi TXCT

Trên lĩnh vực tài nguyên - môi trường, cử tri kiến nghị hồ sơ đất 299 (lập theo Chỉ thị số 299/TTg của Thủ tướng Chính phủ) tại xã Điện Thắng Bắc bị thất lạc người dân không làm được bìa đỏ; cử tri phản ánh việc ô nhiễm môi trường từ trang trại gà Lương Mỹ và Công ty Môi trường đô thị Quảng Nam thu gom rác tại các điểm tập kết chỉ đạt 50% rác thải... Ngoài ra, cử tri kiến nghị dự án An Dương lấp đường thủy lợi ảnh hưởng đến sản xuất của nông dân, cần có phương án bồi thường cho nhân dân; về bảo hiểm tự nguyện người dân muốn hưởng 1 lần thì bị trừ số tiền lớn; đề nghị các cơ quan Nhà nước của tỉnh, thị xã cần quan tâm giải quyết tốt hơn chế độ, chính sách đối với người có công cách mạng, gia đình chính sách...
Đa số các kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND thị xã Điện Bàn đã được lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi Trường; Phòng Lao động, Thương binh và xã hội, Phó Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn tiếp thu, giải trình đầy đủ, cụ thể.

Thay mặt đại biểu HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Xuân Vinh thông tin thêm với cử tri về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh; những vấn đề nóng của tỉnh được cử tri đặc biệt quan tâm; cũng như đã giải trình, tiếp thu những kiến nghị thuộc thẩm quyền của tỉnh.

Tác giả: Vinh Phạm