Tin tức / Văn hóa – đời sống

Lãnh đạo tỉnh chung vui ngày hội đại đoàn kết

Người đăng: dangtin Ngày đăng: 10:31 | 11/11 Lượt xem: 5494

Kỷ niệm 92 năm ngày Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và là Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc (18/11/1930-18/11/2022), Ban Thường vụ Tỉnh ủy phân công các đồng chí Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tham dự “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2022. Ngày 10/11, ông Nguyễn Công Thanh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đến dự ngày hội tại thôn 2, xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My

Thôn 2 xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My có 216 hộ, trong đó 93 hộ người dân tộc Cadong (43,05%), còn lại là người Kinh. Năm 2022, Ban công tác mặt trận đã phối hợp tuyên truyền vận động bầu trưởng thôn; ủng hộ quỹ người nghèo (gần 05 triệu), vận động hỗ trợ 50 suất quà(15 triệu) cấp phát đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong thôn. Nhân dân đồng lòng tham gia thực hiện có hiệu quả các mô hình “nuôi bò quay vòng”, "nuôi heo sinh sản", trồng cây ăn qủa, tham gia các tổ tự quản về môi trường, an ninh trật tự, trồng cây xanh, đường hoa... tạo cảnh quan môi trường "xanh- sạch-đẹp", góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hoá. Trong năm 2022, toàn thôn có 199 hộ đạt gia đình văn hóa (99,2%), có 163 hộ đạt văn hoá 03 năm liền(75,46%).

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Công Thanh trao bảng tượng trưng hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết

Phát biểu chia vui cùng bà con nhân dân thôn 2, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Công Thanh khẳng định Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc được Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTQ Việt Nam phát động từ năm 2003, đến năm 2015 được chính thức đưa vào Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Ngày hội là dịp gắn kết tình cảm của Nhân dân trong thôn xóm, là dịp để lãnh đạo các cấp cùng về chia vui với thành quả của Nhân dân sau một năm tham gia thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh".

Phấn khởi vì sự chuẩn bị chu đáo, điều hành chương trình Ngày hội đảm bảo được cả phần lễ và phần hội, ông Nguyễn Công Thanh mong muốn Ban dân chính thôn, Ban công tác Mặt trận bằng sự nhiệt huyết phong trào tiếp tục vận động nhân dân tham gia xây dựng đảng, xây dựng chính quyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, giữ gìn vệ sinh môi trường...phấn đấu giữ vững danh hiệu thôn văn hóa, thôn nông thôn mới nâng cao; đồng thời động viên, hỗ trợ nhân dân trong thôn tham gia thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh về kinh tế vườn, trang trại; sắp xếp ổn định dân cư vùng thiên tai...

Báo cáo tổng kết Cuộc vận động tại ngày hội đã biểu dương các hộ gia đình ông Lê Tự Hùng, Lương Quảng Nam, Ung Nho Thuyền, Đinh Văn Khánh…thực hiện mô hình phát triển kinh tế hiệu quả. UBND xã tặng giấy khen 05 gia đình văn hóa tiêu biểu. Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tặng Bằng khen 02 tập thể và 07 cá nhân có thành tích thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" năm 2022.

Dịp này, Ban công tác Mặt trận thôn 2 đã phát động thi đua năm 2023 với mục tiêu tiếp tục giữ vững dạnh hiệu Thôn văn hóa, phấn đấu trở thành Thôn nông thôn mới kiểu mẫu.

Tác giả: ubmttqvn.quangnam.gov.vn