HĐND / Thông tin kỳ họp

Phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 22, HĐND tỉnh khóa X

Người đăng: Administrator Account Ngày đăng: 15:00 | 23/04 Lượt xem: 401

Trang thông tin điện tử Đại biểu nhân dân tỉnh Quảng Nam trân trọng đăng tải toàn văn bài phát biểu khai mạc kỳ họp thứ hai mươi hai, HĐND tỉnh khóa X của đồng chí Trần Xuân Vinh, UVBTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh

Kính thưa đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy!
Kính thưa quý vị đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh!
Kính thưa quý vị đại biểu khách mời!
Kính thưa Nhân dân và cử tri trong tỉnh!

Hôm nay, HĐND tỉnh khóa X tổ chức kỳ họp thứ 22 - kỳ họp chuyên đề để xem xét, quyết định một số nội dung liên quan đến công tác quản lý, điều hành phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện công tác nhân sự theo thẩm quyền.

Thay mặt Chủ tọa kỳ họp, tôi nhiệt liệt chào mừng các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu khách mời, phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí của Trung ương và địa phương đã về tham dự, đưa tin kỳ họp. Xin gửi đến các đồng chí, quý vị đại biểu, cùng toàn thể Nhân dân và cử tri trong tỉnh lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, chúc kỳ họp của chúng ta thành công tốt đẹp.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kỳ họp thứ 22, HĐND tỉnh khóa X diễn ra vào thời điểm Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong tỉnh đang tập trung quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp để khắc phục những khó khăn, hạn chế nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế- xã  hội; góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII đã đề ra. Tuy nhiên, bước sang quý II/2024, bên cạnh những kết quả đạt được, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức như: Tốc độ tăng trưởng GRDP giảm 3,1% so với cùng kỳ năm trước; tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công tuy cao hơn so với cùng kỳ năm 2023 nhưng thấp hơn so với mức bình quân chung của cả nước; nhiều dự án, công trình trọng điểm chưa đảm bảo tiến độ triển khai; tổ chức thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia còn nhiều khó khăn… Do đó, yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra đối với HĐND, UBND tỉnh trong thời gian đến là rất lớn, đòi hỏi phải tập trung trí tuệ, năng lực và sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ giữa các cấp, các ngành trong chỉ đạo, điều hành để hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Xuân Vinh phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 22, HĐND tỉnh khóa X

Để có cơ sở pháp lý tiếp tục thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh những tháng còn lại năm 2024 và giai đoạn tiếp theo; tại kỳ họp lần này, HĐND tỉnh sẽ xem xét, cho ý kiến các vấn đề thuộc những nhóm lĩnh vực về: (1) tài chính, ngân sách; (2) đầu tư công; (3) nông nghiệp; (4) y tế và nhiều lĩnh vực quan trọng khác. Các vấn đề trên rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến người dân và sự phát triển của tỉnh trong thời gian đến, vì vậy, UBND tỉnh đã chỉ đạo các các ngành chuẩn bị, các Ban của HĐND tỉnh phối hợp thẩm tra theo luật định, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã đăng tải toàn bộ tài liệu phục vụ kỳ họp trên Trang thông tin điện tử của HĐND tỉnh để đại biểu nghiên cứu. Với tinh thần quyết tâm, nỗ lực, vượt khó, nâng cao hiệu quả công việc, đề nghị quý vị đại biểu tham dự kỳ họp tập trung nghiên cứu, thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, chất lượng, góp phần vào sự thành công của kỳ họp, đáp ứng yêu cầu thực tiễn và nguyện vọng của Nhân dân và cử tri trên địa bàn tỉnh.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Bên cạnh việc xem xét, quyết định các nội dung về kinh tế - xã hội, tại kỳ họp chuyên đề, HĐND tỉnh lần này còn thực hiện công tác nhân sự, bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Nhân sự đã được cấp có thẩm quyền cho ý kiến, thực hiện đầy đủ các bước quy định về công tác cán bộ. Đề nghị quý vị đại biểu HĐND tỉnh xem xét, quyết định theo luật định, bầu cử đạt kết quả, đảm bảo tiếp tục kiện toàn tổ chức, bộ máy của UBND tỉnh.

Với nội dung và yêu cầu nêu trên, thay mặt Chủ tọa kỳ họp, tôi xin tuyên bố khai mạc kỳ họp thứ 22, HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Xin trân trọng cảm ơn!

Tác giả: Thường trực HĐND tỉnh