Văn phòng HĐND tỉnh / Hoạt động Đảng, đoàn thể

Chi bộ Văn xã – Dân tộc quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ chính trị

Người đăng: banbientap Ngày đăng: 13:44 | 05/03 Lượt xem: 20490

Sáng nay ngày 05.3, Chi bộ Văn xã – Dân tộc trực thuộc Đảng bộ Văn phòng HĐND tỉnh đã tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2023. Đến dự, theo dõi và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí Nguyễn Đức – Bí thư Đảng ủy Văn phòng, Lê Quang Trung – Phó Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh; đại diện Chi ủy các Chi bộ Kinh tế - Pháp chế, Hành chính – Quản trị; Ban Chấp hành Công đoàn Văn phòng HĐND tỉnh và toàn thể các đảng viên trong Chi bộ.

Báo cáo chính trị trình Đại hội nêu rõ, nhiệm kỳ 2017-2020, Chi bộ Văn xã - Dân tộc đã tập trung lãnh đạo toàn diện các mặt công tác, hoàn thành các chỉ tiêu Đại hội Chi bộ lần thứ III đề ra. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng, giữ vững nguyên tắc sinh hoạt Đảng. Đảng viên trong chi bộ luôn rèn luyện phẩm chất đạo đức, gương mẫu trong việc thực hiện nhiệm vụ và chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; chưa có biểu hiện về suy thoái tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống của các đảng viên. Các hoạt động phong trào từng bước đi vào nền nếp, cụ thể và tiến bộ hơn.

Đồng chí Nguyễn Đức - Bí thư Đảng ủy Văn phòng HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Bên cạnh những kết quả đạt được, việc tổ chức sinh hoạt thường kỳ, sinh hoạt chuyên đề của chi bộ chưa thật sự cải tiến về hình thức, nội dung chưa thật phong phú. Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn đôi lúc chưa sâu sát, chưa kịp thời tham mưu giải quyết các vấn đề nổi, đề xuất các vấn đề mang tầm chiến lược trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh còn hạn chế. Công tác kiểm tra, đôn đốc đảng viên thực hiện nhiệm vụ hiệu quả chưa cao. Có lúc chưa nắm bắt và động viên kịp thời tâm tư, nguyện vọng của đảng viên.

Đại hội cũng đã nghe các đảng viên của Chi bộ trình bày các báo cáo chuyên đề về tăng cường công tác tư tưởng, giáo dục chính trị tư tưởng trong cán bộ, đảng viên; tăng cường học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhằm xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; một số giải pháp nhằm tăng cường xây dựng chi bộ đoàn kết, trong sạch, vững mạnh. Ngoài ra, đã đóng góp ý kiến về công tác xây dựng đảng, lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ đến...

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Đức - Bí thư Đảng ủy Văn phòng HĐND tỉnh ghi nhận những kết quả của Chi bộ Văn xã – Dân tộc đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Bên cạnh đó, đề nghị trong nhiệm kỳ 2020 – 2023, toàn thể cán bộ, đảng viên Chi bộ tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu, phát huy sức mạnh đoàn kết, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, xây dựng Chi bộ đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đây là nhiệm vụ lớn, trọng tâm, bao trùm, xuyên suốt cả nhiệm kỳ đến. Bí thư Đảng ủy Văn phòng HĐND tỉnh Nguyễn Đức yêu cầu ngay sau Đại hội, Chi ủy Chi bộ tập trung xây dựng Chương trình hành động, có lộ trình cụ thể theo từng năm, quyết tâm thực hiện đạt hiệu quả cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp Nghị quyết Đại hội đề ra.

Đại hội đã bầu Chi ủy, nhiệm kỳ 2020-2023 gồm 03 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Ngọc Thái được bầu làm Bí thư Chi bộ, nhiệm kỳ 2020-2023. Đại hội cũng biểu quyết thông qua Nghị quyết với sự thống nhất của 100% đảng viên tham dự.

Chi ủy nhiệm kỳ 2020-2023 ra mắt tại Đại hội

Phát biểu bế mạc Đại hội, đồng chí Nguyễn Ngọc Thái - Bí thư Chi bộ, nhiệm kỳ 2020-2023 cảm ơn các đại biểu đã về dự và chỉ đạo Đại hội, sự tham gia nghiêm túc, trách nhiệm của các đảng viên trong Chi bộ, góp phần vào thành công của Đại hội.

Tác giả: Hồng Quân