Văn phòng HĐND tỉnh / Hoạt động Văn phòng

Hội nghị tổng kết phong trào thi đua Khối Thi đua các cơ Tham mưu I năm 2023

Người đăng: dangtin Ngày đăng: 13:53 | 31/01 Lượt xem: 45

Ngày 30/01/2024, Khối thi đua các cơ quan Tham mưu I tổ chức tổng kết công tác thi đua năm 2023, ký kết và phát động phong trào thi đua năm 2024. Đồng chí Đặng Văn Đào - Giám đốc Sở Tư pháp, Trưởng Khối thi đua và đồng chí Trương Hồng Giang - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Khối thi đua đồng chủ trì hội nghị. Đại diện lãnh đạo Phòng Thi đua, Khen thưởng - Sở Nội vụ và lãnh đạo của 10 đơn vị trong Khối tham dự Hội nghị.

Quảng cảnh Hội nghị

Theo báo cáo tổng kết công tác thi đua năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024, phong trào thi đua yêu nước trong Khối đã được tổ chức triển khai thực hiện đạt kết quả tốt, nội dung thi đua luôn bám sát với nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh, ngành; đã triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 01/CT-UBND ngày 16/01/2023 của UBND tỉnh về phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2023 và các phong trào thi đua do các Bộ, ngành và tỉnh phát động; cùng với đó, tổ chức nhiều đợt thi đua gắn với hoạt động kỷ niệm, những ngày lễ lớn của đất nước, của từng ngành như “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, "Quảng Nam chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”... Kết quả trong năm 2023, các cơ quan, đơn vị đều hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị; tham mưu kịp thời, đảm bảo chất lượng và hiệu quả nhiều nội dung thuộc lĩnh vực của Khối, tổ chức thành công nhiều sự kiện chính trị nổi bật của tỉnh. Đặc biệt, có 01 tổ chức Đảng được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 04 cơ quan được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Hội nghị đã thảo luận các vấn đề còn tồn tại, vướng mắc trong triển khai thực hiện phong trào thi đua, đề ra một số phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp cần thực hiện trong năm 2024; trong đó, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch hoạt động của Khối, tiếp tục tổ chức thực hiện các phong trào thi đua do UBND tỉnh, Khối, cơ quan phát động gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đặng Văn Đào - Giám đốc Sở Tư pháp, Trưởng Khối thi đua nghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của các đơn vị đã tổ chức triển khai thực hiện hoàn thành tốt kết quả phong trào thi đua năm 2023, đồng thời đề nghị các đơn vị phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế thời gian qua, tiếp tục phấn đấu, hoàn thành kế hoạch phong trào thi đua năm 2024.

Các đơn vị thành viên Khối thi đua thực hiện ký kết giao ước thi đua năm 2024

Hội nghị đã bình xét và đề nghị tặng Cờ thi đua Chính phủ cho tập thể Thanh Tra tỉnh, đề nghị tặng Cờ thi đua UBND tỉnh cho tập thể Sở Nội vụ và tặng bằng khen cho 03 tập thể. Các đơn vị thành viên Khối thi đua thực hiện ký kết giao ước thi đua năm 2024. Các đơn vị Sở Nội vụ, Thanh Tra tỉnh lần lượt được bầu làm Trưởng Khối, Phó trưởng Khối thi đua các cơ quan Tham mưu I năm 2024.

Tác giả: Ánh Minh