HĐND / Chương trình hoạt động HĐND

Quan hệ hữu nghị thắt chặt, bền vững hơn giữa HĐND hai tỉnh Quảng Nam – Chămpasak

Người đăng: Administrator Account Ngày đăng: 11:13 | 23/05 Lượt xem: 1403

Sáng ngày 23/5, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Chămpasak (Lào) do đồng chí Sảy-thong Xay-ya-vông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khu vực bầu cử số 15, Chủ tịch HĐND tỉnh Champasak dẫn đầu có buổi thăm và làm việc với HĐND tỉnh Quảng Nam.

Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Trần Xuân Vinh – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Công Thanh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành có liên quan.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Xuân Vinh phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Xuân Vinh bày tỏ vui mừng, hân hạnh được đón tiếp đoàn Đoàn đại biểu cấp cao HĐND tỉnh Chămpasak do đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn sang thăm và làm việc nhằm tăng cường thúc đẩy hợp tác giữa HĐND hai tỉnh.

Đồng thời nêu rõ trong thời gian qua, giữa hai tỉnh đã duy trì tổ chức các Đoàn lãnh đạo cấp cao sang thăm và làm việc, nhờ đó đã tạo điều kiện thuận lợi nhất trong việc triển khai thực hiện các nội dung cam kết đã đề ra. Cụ thể hiện có hơn 160 em lưu học sinh tỉnh Chămpasak đang học tập tại Quảng Nam. Ở lĩnh vực du lịch, huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) và huyện Paksé (Chămpasak) là 2 địa phương có di sản thế giới, đó là Khu đền tháp Mỹ Sơn và Vat Phu đã trao đổi kinh nghiệm về công tác bảo tồn và phát huy di sản.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Xuân Vinh mong muốn thời gian đến hai tỉnh hợp tác để cùng phát triển, nhất là hợp tác trên các lĩnh vực văn hóa, du lịch, nông – lâm nghiệp, thương mại, vận tải…Bên cạnh đó HĐND tỉnh Quảng Nam và tỉnh Chămpasak tiếp tục trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm nhằm tăng cường hiệu lực, hiệu quả hoạt động của cơ quan dân cử ở địa phương.

Lãnh đạo HĐND 02 tỉnh chụp hình lưu niệm

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch HĐND tỉnh Chămpasak chân thành cảm ơn phía HĐND tỉnh Quảng Nam đã tạo điều kiện thuận lợi để Đoàn đến thăm và làm việc, tổ chức đón tiếp đoàn chu đáo, trọng thị. Đồng chí cũng thông tin về tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Chămpasak thời gian qua và mong muốn Thường trực HĐND tỉnh Quảng Nam chia sẻ các nội dung: giám sát việc thực hiện Hiến pháp và pháp luật của cơ quan chính quyền địa phương; giám sát việc tổ chức thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, kế hoạch ngân sách nhà nước của tỉnh; giám sát các vấn đề xã hội; giám sát việc thực hiện các kết luật, kiến nghị sau giám sát…

lao-3.jpg
Đoàn đại biểu cấp cao HĐND tỉnh Chămpasak dâng hoa tại Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng. Ảnh: H.Q

Theo chương trình, đầu giờ buổi sáng, Đoàn đến dâng hoa, viếng hương Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh và tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng. Buổi chiều, Đoàn thăm quan Khu kháng chiến Hạ Lào tại huyện Phú Ninh và phố cổ Hội An - Di sản văn hoá thế giới.

Tác giả: Đ.T