HĐND / Thông tin kỳ họp

Kỳ họp thứ 23, HĐND tỉnh khóa X quyết định một số nội dung quan trọng

Người đăng: Administrator Account Ngày đăng: 14:47 | 21/06 Lượt xem: 288

Sau phiên họp về công tác nhân sự, kỳ họp thứ 23, HĐND tỉnh khóa X tiếp tục xem xét, cho ý kiến 04 nội dung chuyên đề. Mở đầu, bà Trần Thị Kim Hoa - Ủy viên UBND tỉnh, Giám đốc Sở Nội vụ thừa ủy nhiệm UBND tỉnh trình bày Tờ trình giao bổ sung biên chế viên chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước trong các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; bà Trương Thị Lộc - Ủy viên UBND tỉnh, Giám đốc Sở Lao động -Thương binh và Xã hội thừa ủy nhiệm UBND tỉnh trình bày Tờ trình đề nghị tiếp tục chi trả lương và các khoản chế độ theo quy định cho lao động hợp đồng đang làm việc tại các cơ sở trợ giúp xã hội và Trung tâm nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công tỉnh; đề nghị bổ sung kinh phí tăng thêm để thực hiện chính sách trợ giúp xã hội tại cộng đồng theo quy định tại Nghị quyết số 43/2021/NQ-HĐND ngày 08/12/2021 của HĐND tỉnh năm 2023; ông Nguyễn Đức Dũng - Ủy viên UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh thừa ủy nhiệm UBND tỉnh trình bày Tờ trình Quy định tiêu chí thành lập Tổ bảo vệ an ninh, trật tự; mức hỗ trợ thường xuyên hằng tháng và chế độ, chính sách cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn tỉnh.

Tiếp đến, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh Trần Thị Bích Thu, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh Hà Đức Tiến trình bày báo cáo thẩm tra về các Tờ trình, Đề án, dự thảo nghị quyết trên lĩnh vực do Ban phụ trách, đại biểu thảo luận chung tại hội trường về các nội dung trên.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Xuân Vinh điều hành thảo luận chung tại hội trường

Sau 01 buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc; không khí thảo luận dân chủ, trách nhiệm, kỳ họp HĐND tỉnh đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra. HĐND tỉnh đã biểu quyết thống nhất cao thông qua các nghị quyết:

- Quy định tiêu chí thành lập, tiêu chí số lượng thành viên Tổ bảo vệ an ninh, trật tự; mức hỗ trợ thường xuyên hằng tháng và chế độ, chính sách đối với lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn tỉnh.

- Bãi bỏ Nghị quyết số 10/NQ-HĐND ngày 23 tháng 4 năm 2024 của Hội đồng nhân dân tỉnh.

- Xác nhận kết quả bầu Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Phan Thái Bình và ông Trần Nam Hưng.

- Xác nhận kết quả bầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Lê Văn Dũng.

- Nghị quyết kỳ họp thứ hai mươi ba, HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ    2021-2026. Theo đó, ngoài các nghị quyết trên, HĐND tỉnh còn xem xét và quyết định các nội dung sau:

(1) Thống nhất bổ sung 10.592.411.554 đồng từ nguồn ngân sách nhà nước để thực hiện chính sách hỗ trợ năm 2023 theo Nghị quyết số 43/2021/NQ-HĐND ngày 08 tháng 12 năm 2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định mức chuẩn trợ giúp xã hội, mức trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội và các đối tượng khó khăn khác trên địa bàn tỉnh theo đề nghị của Ủy ban nhân dân tỉnh tại Tờ trình số 4400/TTr-UBND ngày 14 tháng 6 năm 2024.

(2) Thống nhất bổ sung Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch 06 biên chế viên chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước theo đề nghị của Ủy ban nhân dân tỉnh tại Tờ trình số 4334/TTr-UBND ngày 13 tháng 6 năm 2024.

(3) Thống nhất bố trí kinh phí để chi trả lương và các chế độ theo quy định cho 130 lao động hợp đồng đang làm việc tại các cơ sở trợ giúp xã hội và Trung tâm Nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công Quảng Nam từ ngày 01 tháng 4 năm 2024 đến hết ngày 30 tháng 9 năm 2024 theo đề nghị của Ủy ban nhân dân tỉnh tại Tờ trình số 4447/TTr-UBND ngày 17 tháng 6 năm 2024.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Xuân Vinh chúc mừng các đồng chí được bầu vào chức danh Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026. “Chúc các đồng chí tiếp tục phát huy năng lực, kinh nghiệm, tinh thần trách nhiệm để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên cương vị công tác mới, đáp ứng sự kỳ vọng, tín nhiệm của đại biểu, cử tri và Nhân dân trong tỉnh”.

Đồng thời, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh, thời gian từ nay đến kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 không còn nhiều, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, địa phương khẩn trương chuẩn bị tốt các nội dung trình kỳ họp. Đề nghị các Ban của HĐND tỉnh chủ động phối hợp với các cơ quan có liên quan ngay từ khi xây dựng các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết để tiến hành thẩm tra các nội dung theo đúng quy định, đảm bảo các nội dung trình tại kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 đạt chất lượng, đúng quy định của pháp luật và phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

Tác giả: Vinh Phạm