Đoàn ĐBQH tỉnh / Chương trình hoạt động

Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV

Người đăng: Administrator Account Lượt xem: 157

Tiếp tục thực hiện kế hoạch tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tổ chức tiếp xúc cử tri tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có đại biểu Quốc hội gồm ông Phan Thái Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Uỷ viên Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội; ông Vương Quốc Thắng - Ủy viên chuyên trách Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội. Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo và cử tri các xã của huyện Thăng Bình.

Đại biểu Quốc hội Phan Thái Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Uỷ viên Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội phát biểu

Sau khi lắng nghe báo cáo từ phía Đoàn ĐBQH tỉnh, hầu hết các cử tri của huyện Thăng Bình đánh giá rất cao kết quả của kỳ họp thứ 7 vừa qua, cũng như thể hiện sự tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước; trách nhiệm của từng Đại biểu thuộc Đoàn ĐBQH tỉnh đã làm được trong thời gian qua.

Tại buổi làm việc, cử tri đã kiến nghị đến Đoàn ĐBQH tỉnh tập trung các vấn đề liên quan giải quyết thủ tục hành chính về cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với thủ tục rườm rà, phức tạp, người dân khó thực hiện; quan tâm có cơ chế, chính sách đối với cán bộ thôn, người hoạt động không chuyên trách sau khi nghỉ hưu (như công tác trên 20 năm); hỗ trợ cho các đối tượng tham gia trong các cuộc kháng chiến, làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia. Bên cạnh đó, nhiều cử tri đề nghị quan tâm đầu tư xây dựng Trung tâm y tế tuyến huyện hiện nay đang xuống cấp, kịp thời nâng cấp, sửa chữa nhằm đảm bảo cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh phục vụ người dân tại địa phương. Một số ý kiến đề nghị cần kiểm tra, giám sát việc thực hiện, giải quyết chế độ, chính sách đối với người có công, đồng thời, có phương thức chi trả phù hợp đối với một số đối tượng hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng…

Cử tri huyện Thăng Bình tham dự TXCT của Đoàn ĐBQH tỉnh

Liên quan đến những kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của địa phương, đều được lãnh đạo UBND huyện Thăng Bình trả lời, giải trình đối với từng kiến nghị.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam, đại biểu Phan Thái Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Uỷ viên Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội bày tỏ sự vui mừng khi đông đảo cử tri đã tham dự, cảm ơn và ghi nhận ý kiến của cử tri. Đại biểu Phan Thái Bình đã giải thích và làm rõ các ý kiến của cử tri; đồng thời, đề nghị lãnh đạo UBND huyện Thăng Bình tiếp tục nghiên cứu, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri và giải quyết, trả lời đối với các nội dung thuộc thẩm quyền, nhất là các vấn đề liên quan đến chế độ, chính sách, cải cách thủ tục hành chính… liên quan đến cử tri và Nhân dân địa phương.

Tác giả: M.Ánh