Tin tức / Thông tin Kinh tế – Xã hội

HĐND phường Phước Hòa, thành phố Tam Kỳ thông qua nghị quyết tán thành chủ trương sáp nhập

Người đăng: Administrator Account Ngày đăng: 14:41 | 23/05 Lượt xem: 1293

Sáng ngày 23/5, HĐND phường Phước Hòa, thành phố Tam Kỳ tổ chức kỳ họp chuyên đề nhằm xem xét tờ trình, báo cáo của UBND phường về thông qua nghị quyết về việc tán thành chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023 - 2025.

Báo cáo tại kỳ họp, lãnh đạo UBND phường Phước Hòa cho biết qua tổ chức lấy ý kiến, có 99,53% cử tri (2.991 người) của phường Phước Hòa thống nhất với đề án sáp nhập phường Phước Hòa và phường An Xuân để thành lập đơn vị hành chính mới.

Đại biểu HĐND phường Phước Hòa, thành phố Tam Kỳ biểu quyết tại kỳ họp

Trên cơ sở tờ trình, báo cáo thẩm tra, đại biểu HĐND phường Phước Hòa thảo luận, biểu quyết thống nhất 100% (21/21 đại biểu) thông qua nghị quyết tán thành chủ trương sáp nhập phường Phước Hòa và phường An Xuân để thành lập phường mới với tên gọi phường An Xuân, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Cụ thể, thống nhất các nội dung nhập toàn bộ diện tích tự nhiên và quy mô dân số của phường Phước Hòa (diện tích 0,66 km2, tỷ 12%; dân số 5.627 người, tỷ lệ 80,3%) và phường An Xuân (diện tích 1,09 km2, tỷ lệ 19,81%; dân số 12.953 người, tỷ lệ 185%) để thành lập phường An Xuân, thành phố Tam Kỳ.

Tác giả: Lê Chương: HĐND phường Phước Hòa