HĐND / Chương trình hoạt động HĐND

Tiếp xúc cử tri tại thị xã Điện Bàn

Người đăng: dangtin Ngày đăng: 15:20 | 05/01 Lượt xem: 11795

Sáng ngày 05.01, Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực Điện Bàn gồm: Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Xuân Vinh, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Lê Thị Minh Tâm, Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn Trần Úc và Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh Hà Đức Tiến đã có buổi tiếp xúc cử tri khu vực các xã, phường: Điện Thắng Bắc, Điện Thắng Trung, Điện Nam, Điện An, Điện Minh, Điện Phương và thị trấn Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn. Đây là hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với đại biểu HĐND tỉnh sau kỳ họp thứ mười hai, HĐND tỉnh khóa X.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Thay mặt Tổ đại biểu, ông Hà Đức Tiến - Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh báo cáo với cử tri một số nội dung trọng tâm về tình hình phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh năm 2022; thông tin tóm tắt những nội dung làm việc và các cơ chế, chính sách quan trọng được HĐND tỉnh cụ thể hóa thành Nghị quyết thông qua tại các kỳ họp 10,11 và 12. Sau khi nghe báo cáo, đa số cử tri bày tỏ sự tin tưởng, phấn khởi trước những kết quả đạt được nhất là các chỉ tiêu về tăng trưởng kinh tế, các lĩnh vực kinh tế phục hồi, phát triển mạnh mẽ, thu ngân sách đạt cao; quan tâm phát triển kinh tế - xã hội nông thôn, miền núi, chương trình nông thôn mới, giảm nghèo tiếp tục đạt kết quả nhất định... Bên cạnh đó, cử tri cũng nêu một số nội dung kiến nghị xoay quanh các vấn đề: Đầu tư hạ tầng điện sinh hoạt cho người dân; đầu tư hạ tầng giao thông tuyến đường ĐH, sửa chữa, xây dựng tuyến đường giao thông nông thôn; vấn đề đầu ra trong sản xuất nông nghiệp liên tục gặp khó khăn; giá nước sinh hoạt, phân bón, vật tư phục vụ sản xuất tăng cao ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất của người dân cần sự quan tâm hỗ trợ của Nhà nước; chế độ hỗ trợ cho cán bộ không chuyên trách cấp xã… nhất là các vướng mắc trong thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tách thửa đất, chuyển mục đích sử dụng và việc công nhận hạng mức đất ở khu vực nông thôn hiện nay.

Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn Trần Úc đã thông tin trả lời, giải trình cụ thể với cử tri những nội dung liên quan đến các ý kiến thuộc thẩm quyền của địa phương. Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh hoan nghênh tinh thần dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm của cử tri trong việc tham gia ý kiến phát biểu tại hội nghị; đồng chí chia sẻ với những khó khăn, vất vả của bà con cử tri trong thời gian qua. Đồng thời, tiếp thu và trả lời một số nội dung về kinh tế, xã hội, các cơ chế chính sách và định hướng phát triển của tỉnh trong thời gian đến. Những kiến nghị còn lại sẽ được tổng hợp kiến nghị cấp có thẩm quyền giải quyết

Tác giả: Thanh Tâm