HĐND / HĐND huyện

HĐND thành phố Hội An tổ chức thành công kỳ họp thứ 6

Người đăng: dangtin Ngày đăng: 8:54 | 28/10 Lượt xem: 11334

Sáng ngày 27.10.2022, HĐND thành phố Hội An khóa XII tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất), nhiệm kỳ 2021-2026, nhằm xem xét, quyết định một số nội dung thuộc thẩm quyền.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã thảo luận, quyết định bổ sung danh mục đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025; điều chuyển, bổ sung danh mục công trình năm 2022; bổ sung dự kiến công trình năm 2023 và thông qua Đồ án quy hoạch phân khu xây dựng xã đảo Tân Hiệp (Cù Lao Chàm). Theo đó, HĐND thành phố đã thống nhất cắt giảm 09 công trình mới, với tổng mức đầu tư dự kiến: 490,052 tỷ đồng; giảm kế hoạch vốn năm 2022 của 09 công trình trên: 84,552 tỷ đồng; điều chuyển 11 công trình dự kiến đầu tư năm 2023 (đã được HĐND thành phố thông qua) sang thực hiện đầu tư trong năm 2022 với tổng mức đầu tư dự kiến: 91,1 tỷ đồng; thống nhất bổ sung danh mục các công trình thuộc các đề án, bức thiết với tổng mức đầu tư dự kiến 161,1 tỷ đồng; điều chỉnh tăng tổng mức đầu tư đối với 13 công trình, dự án (đã được HĐND thành phố thông qua danh mục) với tổng số tiền dự kiến điều chỉnh tăng: 256,148 tỷ đồng (do thay đổi chỉ số giá xây dựng, thay đổi quy mô, nội dung đầu tư phù hợp với định hướng phát triển KTXH)...

Quang cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp, HĐND thành phố cũng đã thống nhất thông qua Nghị quyết về Đồ án quy hoạch phân khu xây dựng xã đảo Tân Hiệp (tỷ lệ 1/2000); đây là cơ sở để xác định các dự án đầu tư xây dựng trong quy hoạch và lập quy hoạch chi tiết của xã.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Trần Ánh - Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố nhấn mạnh: Kỳ họp lần này, HĐND thành phố đã thông qua các Nghị quyết với sự đồng thuận nhất trí cao của các đại biểu. Về lâu dài, để đảm bảo việc giải ngân vốn đầu tư công theo kế hoạch cho từng năm, đề nghị UBND thành phố xây dựng kế hoạch giải ngân cụ thể vốn đầu tư công theo từng tháng cho từng dự án, nhất là dự án có vốn đầu tư lớn. Nâng cao chất lượng công tác chuẩn bị đầu tư đặc biệt là công tác lập dự án; kiểm soát chặt chẽ quy mô, tổng mức đầu tư của từng dự án theo đúng mục tiêu, lĩnh vực và quy định của pháp luật. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị địa phương, nhất là người đứng đầu; xem việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân nguồn vốn đầu tư công là nhiệm vụ chính trị quan trọng để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện với tinh thần nỗ lực cao nhất.

Đối với Đồ án quy hoạch phân khu xây dựng xã đảo Tân Hiệp (tỷ lệ 1/2000), thành phố Hội An đến năm 2030, HĐND thành phố đề nghị UBND thành phố sau khi được UBND tỉnh phê duyệt thì cần bám sát các nội dung của Đồ án đề ra nhằm phát triển xã đảo Tân Hiệp theo hướng bền vững trên cơ sở bảo tồn, phát huy hiệu quả giá trị của Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm và các giá trị văn hóa - lịch sử truyền thống của địa phương.

Tác giả: Thanh Thảo