HĐND / HĐND huyện

HĐND thành phố Hội An điều chỉnh dự án Khu bảo tồn thiên nhiên Cù Lao Chàm

Người đăng: Administrator Account Ngày đăng: 10:35 | 22/04 Lượt xem: 370

Chiều ngày 19/4, HĐND thành phố Hội An Khóa XII đã tổ chức kỳ họp thứ 11 (kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất) nhằm điều chỉnh, bổ sung kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025, kế hoạch năm 2024 và điều chỉnh một số nội dung của dự án thành lập Khu bảo tồn thiên nhiên Cù Lao Chàm.

Kỳ họp đã thống nhất điều chỉnh, bổ sung kế hoạch vốn và danh mục đầu tư công trung hạn thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 và bổ sung danh mục đầu tư công năm 2024. Trong đó, bổ sung kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 hơn 7,8 tỷ đồng; bổ sung 11 công trình trên địa bàn các xã Cẩm Thanh, Cẩm Hà, Cẩm Kim, Tân Hiệp dự kiến khoảng 9.8 tỷ đồng; bổ sung danh mục  đầu tư công 08 công trình năm 2024 với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 7,2 tỷ đồng.

Quảng cảnh kỳ họp

Kỳ họp cũng thống nhất điều chỉnh giảm danh mục đầu tư thuộc kế hoạch trung hạn giai đoạn 2021-2025 đối với 01 công trình trên địa bàn xã Cẩm Hà; điều chỉnh cơ cấu nguồn vốn đối với danh mục đầu tư kế hoạch trung hạn 2021-2025 trên địa bàn xã Cẩm Hà và xã Tân Hiệp.

Về việc điều chỉnh một số nội dung của dự án thành lập Khu bảo tồn thiên nhiên Cù Lao Chàm, Chủ tịch HĐND thành phố Hội An Trần Ánh cho biết: Sau khi điều chỉnh, tổng diện tích Khu bảo tồn thiên nhiên Cù Lao Chàm và vùng đệm là 23.530ha, trong đó phần biển là 21.887,2ha và phần đảo là 1.642,8ha.

Việc điều chỉnh được thực hiện theo hướng bổ sung phần diện tích rừng tự nhiên Đông Nam đảo Hòn Lao vào phân khu Bảo vệ nghiêm ngặt, giảm diện tích phân khu Phục hồi sinh thái để chuyển sang phân khu Bảo vệ nghiêm ngặt (phần đảo), tăng diện tích phân khu dịch vụ – hành chính và vùng đệm (phần biển, phần đảo). Trong đó, diện tích tăng 43,6ha đối với phân khu dịch vụ – hành chính (phần đảo) tập trung chủ yếu cho nhiệm vụ bảo tồn, xây dựng vườn thực vật; trạm bảo tồn nguồn gen các loài động, thực vật; vùng dược liệu kết hợp các hoạt động nghiên cứu, giáo dục và phát triển du lịch sinh thái, cộng đồng, các công trình đã xây dựng như: nhà yến, công trình quốc phòng, công trình hồ chứa nước Bãi Bìm…

Tổng kinh phí thực hiện dự án thành lập Khu bảo tồn thiên nhiên Cù Lao Chàm sau điều chỉnh trên 129 tỷ đồng (vốn sự nghiệp trên 62,6 tỷ đồng, vốn đầu tư là 66,6 tỷ đồng), tăng 21,5 tỷ đồng so với kinh phí đề xuất ban đầu. Việc điều chỉnh, bổ sung một số nội dung của dự án so với Nghị quyết số 06/NQ-HĐND ngày 10/3/2021 đã thông qua tại kỳ họp đảm bảo phù hợp yêu cầu thực tiễn và không làm thay đổi chức năng của khu bảo tồn thiên nhiên Cù Lao Chàm là thực hiện bảo tồn đa dạng sinh học.

Tác giả: Thanh Thảo